Lý Nhã Kỳ làm Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM

0
(8VBIZ) - Nữ diễn viên vừa có buổi ra mắt báo giới trong vai trò mới. ...

Chiều 6/6, lễ công bố Lý Nhã Kỳ trở thành Lãnh sự danh dự Romania tại TP HCM diễn ra tại một khách sạn lớn. Xuất hiện tại sự kiện, Lý Nhã Kỳ lựa chọn trang phục truyền thống của quốc gia mà cô vinh dự đảm nhận vai trò ngoại giao.

IMGL0885

Trước đó, vào ngày 30.5.2018, ông Nguyễn Minh Vũ, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Cục trưởng Cục Lãnh sự đã trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho bà Trần Thị Thanh Nhàn (còn được biết đến với nghệ danh Lý Nhã Kỳ), công dân nước CHXHCN Việt Nam, làm Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM.

IMGL1205

Lãnh sự danh dự Romania là một chức danh được hình thành dựa trên nhu cầu phát triển và thúc đẩy mối quan hệ song phương về nhiều lĩnh vực của Romania và Việt Nam. Trong nhiệm kỳ kéo dài 4 năm, Lý Nhã Kỳ sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Romania tại Hà Nội.

IMGL1201

Mặc dù chưa từng đặt chân đến Romania lần nào, nhưng nữ diễn viên được ngài đại sứ nước này tin tưởng “là một ứng viên không có đối thủ, rất thuyết phục và xứng đáng” vì Lý Nhã Kỳ từng đảm nhận vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam nên có kinh nghiệm tiếp cận, thúc đẩy các hoạt động ngoại giao. Năm 2018 cũng kỷ niệm 68 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

IMGL1309

Cá nhân nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ cũng bày tỏ ‘Đây vừa là niềm vui, vừa là trọng trách không nhỏ dành cho bản thân. Tôi rất tự tin và sẵn sàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Romania với Việt Nam nói chung, TP HCM nói riêng”. Vai trò Lãnh sự danh dự của Lý Nhã Kỳ hoàn toàn mang tính chất tự nguyện, không mang lại bất cứ lợi ích đặc biệt nào ngoài danh dự và uy tín. Hiện cô cũng là Chủ tịch Quỹ hỗ trợ phát triển Y tế – Giáo dục Việt Nam.

Châu Châu

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!