Vân Anh thắng hay thua trong “cuộc chiến” truyền thông với Hồ Ngọc Hà?

0
(8vbiz) - Cách ứng xử của chị Lê Vân Anh, vợ đại gia kim cương Chu Đăng Khoa, bên cạnh sự ủng hộ và đồng cảm của các bà mẹ bỉm sữa, thì không ít người cho là thiếu khôn ngoan. ...

Nhìn vào việc chị Vân Anh liên tiếp viết những dòng status chửi mắng Hồ Ngọc Hà trên Facebook cá nhân cho thấy, chị đang sử dụng đòn ghen đánh vào danh dự của cô ca sĩ này. Người vợ này ví Hồ Ngọc Hà như loài đỉa (bám dai như đỉa), “càng nung ở nhiệt độ cao thì càng sống khỏe”.

Lời lẽ đó chứng tỏ mục đích của vợ đại gia Chu Đăng Khoa là trừng phạt người tình của chồng, đánh vào danh dự của Hồ Ngọc Hà, làm cho cô thanh bại danh liệt với hy vọng Hồ Ngọc Hà vì thế mà nhả chồng mình ra, để chồng quay về với mình. Nhưng mục đích này, ngay từ đầu, Vân Anh đã thua.

Chị Lê Vân Anh, vợ đại gia kim cương Chu Đăng Khoa

Chị Lê Vân Anh, vợ đại gia kim cương Chu Đăng Khoa

Nói về việc làm này, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hồng Lê (Trung ương Đoàn TNCS HCM) cho rằng, không chỉ chị Vân Anh mà rất nhiều bà vợ giữ chồng theo cách đó. Họ tưởng làm như thế là đánh gục đối phương, như vậy sẽ lấy lại được chồng nhưng hoàn toàn sai lầm.

Sai lầm ở chỗ, muốn giữ tình cảm thì phải dùng tình cảm. Đằng này chị không dùng tình cảm mà lại sử dụng biện pháp chống đối, hạ nhục đối tượng thì cách đó càng đẩy ông chồng ra xa hơn.

Cách “trị chồng” ngoại tình như của chị Vân Anh là hết sức dại dột. “Đánh bồ” kiểu đó không thể tan được. Càng “đánh” người ta càng dính chặt vào nhau hơn. Bởi càng như thế người ta càng muốn khẳng định.

Có khi họ chỉ có ý định bồ bịch cho vui thôi nhưng vì bị “đánh” nên có khi họ sẽ lại cố lấy nhau bằng được. Cố lấy nhau là vì để khẳng định “chúng tôi yêu nhau thực sự” chứ không như cách chị nói.

Đơn cử là sau khi bị chị Vân Anh lên Facebook tố Hồ Ngọc Hà “giật chồng”, đại gia kim cương Chu Đăng Khoa đã lên báo xin lỗi để minh oan cho người tình. Đó chính là cách anh ta thể hiện tình yêu của mình với người thứ ba Hồ Ngọc Hà.

Như vậy mục đích đánh bồ để kéo chồng về của chị Vân Anh đã không đạt được.

Việc chị Vân Anh mở cuộc chiến truyền thông như đã nói ở trên, cũng là để hạ nhục và làm mất thanh danh của Hồ Ngọc Hà. Mục đích cũng là làm cho cô ca sĩ này bị tổn thương.

Thế nhưng thực tế thì Hồ Ngọc Hà có bị tổn thương không? Không, vì đơn giản, cô ta đứng ngoài gia đình chị. Chỉ có chị và gia đình chị là bị tổn thương nhiều nhất.

2
Ban đầu là chị bị tổn thương khi đại gia Chu Đăng Khoa lên truyền thông bênh vực Hồ Ngọc Hà. Còn giờ đây là dư luận đang chĩa mũi dùi chỉ trích vào chồng chị. Chồng chị bị tổn thương sẽ kéo theo bố mẹ chồng, anh em họ hàng bên nhà chồng và chính những đứa con của chị bị tổn thương, đau khổ.

Lúc này, chị Vân Anh có thể đứng ngoài cuộc được không? Không hề, chính chị sẽ là người đau khổ nhất. Dù có triệu triệu người ngoài cuộc ủng hộ thì chị cũng sẽ không thể bước ra khỏi những vết thương lòng lở lói này.

Trước khi mở cuộc chiến truyền thông để hạ nhục Hồ Ngọc Hà, để cô ca sĩ này mất danh dự, mất sự nghiệp …chị Vân Anh chỉ nghĩ đơn giản làm như thế sẽ kéo được chồng về với mình. Và như thế sẽ giữ lại được cha cho con.

Mục đích là để giữ cha cho con nhưng cách làm đó lại là chia rẽ tình cha con, chia rẽ tình gia đình nội ngoại, mất hết tình cảm họ hàng. Nhà chồng sẽ nghĩ chị quá tệ. Khi tình cảm của họ đối với chị sứt mẻ thì không chỉ chị mà những đứa con chị cũng sẽ bị thiệt thòi, đặc biệt là về mặt tình cảm, tinh thần.

Vợ đại gia kim cương trong một hoạt động từ thiện.

Vợ đại gia kim cương trong một hoạt động từ thiện.

Như vậy, việc chị Vân Anh lên báo đánh Hồ Ngọc Hà chỉ giải quyết được sự tức giận mà không lường được rằng mình đã làm cho nhiều người thân thuộc bị tổn thương.

Có người còn đặt giả thiết cho rằng, có thể chị làm như thế cũng là để nổi tiếng, để bán được hàng. Bởi trên Facebook của chị người ta thấy chị bán hàng thời trang, trang sức…Giả dụ nếu có chuyện đó đi chăng nữa thì chị cũng sẽ khó mà đạt được như kỳ vọng. Bởi nó chỉ đúng khi vào cao trào. Khi cơn bão qua đi, người ta lại quên lãng. Chỉ những nỗi đau là ở lại…

Dư luận thương chị Vân Anh nhưng họ có giúp được chị làm lành vết thương này không? Hoàn toàn không. Họ chỉ thương xót chứ không hề làm lành vết thương cho chị được. Mà làm một người phụ nữ đáng thương trong mắt người khác để được điều gì? Thực chất thì chẳng được gì hết, chỉ làm cho nỗi đau của đời mình tăng lên mà thôi.

Ở câu chuyện của chị Vân Anh, người ta nhìn thấy sự ghen tức và sự trả thù. Việc người vợ này đưa chuyện lăng nhăng của chồng mình lên mạng xã hội chứng tỏ là không làm chủ được bản thân. Cả giận mất khôn, bao giờ cũng vậy. Ghen tuông thường làm mờ tâm trí người phụ nữ.

Theo logic tâm lý thông thường, khi xác định chồng đang là của mình mà lại đi cặp bồ thì sự tức tối tăng lên, nếu không tỉnh táo sẽ tìm cách trả thù. Mà sự hận thù chẳng bao giờ giải quyết được sư việc một cách êm đẹp cả. Chỉ có sự tha thứ và lòng từ bi mới có thể giúp con người ta tỉnh táo và vững vàng trước mọi biến cố.

Nếu tỉnh táo và làm chủ được mình thì chị Vân Anh không nên mở cuộc chiến truyền thông này. Đáng lẽ ra, chị chỉ nên thu thập bằng chứng, ngồi lại với chồng và nói rằng mình bị tổn thương vì vợ chồng chưa ly hôn.

Cách giải quyết tỉnh táo và khôn ngoan là vẫn nên giữ lại danh dự cho chồng. Kể cả khi đã ly hôn, một người vợ khôn ngoan cũng sẽ luôn biết giữ danh dự cho bố của các con mình.

Theo Ngân Khánh/Báo Gia đình & Xã hội

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!