Trưởng nhóm X-Pro Hữu Tín đoạt giải quán quân Người nghệ sĩ đa tài 2017

0
(8VBIZ) - Chung kết Người nghệ sĩ đa tài 2017 – mùa hai là phần tranh tài của bốn thí sinh: Ca sĩ Quốc Đại, MC Vũ Mạnh Cường, diễn viên Lý Thanh Thảo, Hữu Tín, phát sóng tối qua ngày 11/2 trên đài THVL. Hai giám khảo khách mời gồm: Đạo diễn NSUT Đức Hải, NSUT Kim Xuân, bên cạnh giám khảo chính Việt Hương. ...

Trưởng nhóm Xpro – Hữu Tín đoạt giải quán quân Người nghệ sĩ đa tài 2017

Trong đêm thi cuối cùng của Người nghệ sĩ đa tài 2017, Hữu Tín mang đến tiết mục có tên gọi “Tình yêu cao nguyên”. Hữu Tín (Y Chang) là một anh chàng dân tộc vùng Tây Nguyên, chuẩn bị cưới vợ nên được bạn bè tổ chức tiệc tùng ăn mừng. Giữa lúc múa hát thì bỗng có tin là lâm tặc phá rừng, dân làng cùng nhau chạy ra ngăn chặn thì mới biết đã bị lừa, mục tiêu thực sự của bọn lâm tặc là đốt phá ngôi làng của vợ Y Chang (vì nhiều lần trước bị dân làng ngăn cản việc phá rừng)._MG_7410

Y Chang cùng dân làng chạy về làng thì thấy mọi thứ đã hoang tàn, tưởng rằng buông làng đã bị hại, nhưng bất ngờ, vợ tương lai của Y Chang cùng dân làng xuất hiện. Lúc đó mọi người mới hiểu sự việc là lực lượng kiểm lâm đã biết trước âm mưu của lâm tặc nên đã kip thời ngăn chặn. Kết thúc là cảnh dân làng nhảy múa ăn mừng vì bắt được lâm tặc và chúc mừng cho đôi trẻ.

Trong tiết mục anh thể hiện hai ca khúc Ngọn lửa cao nguyên và Mashup Đôi mắt Pleiku – Em muốn sống bên anh trọn đời. Ngoài ra diễn viên hài còn kết hợp với ca sĩ khách mời Triệu Minh trong bài hát Em muốn sống bên anh trọn đời. Mảng miếng hài hước sở trường vẫn được Hữu Tín sử dụng trong đêm chung kết. “Tín hát liên tục những nốt cao nhưng không chênh phô một nhịp nào. Phần hát và phần dựng của em đều xuất sắc”, Việt Hương khen ngợi.

_MG_7628

Nghệ sĩ Kim Xuân đồng tình: “Em quá khéo khi đưa phần nhạc kịch vào phần đầu và tách các không gian của sân khấu quá tốt. Tôi nghĩ nhạc sĩ Nguyễn Cường, ca sĩ Siu Black xem tiết mục của em cũng sẽ thấy vui và tự hào về vùng đất Tây Nguyên. Hữu Tín rất tuyệt vời”

Quốc Đại đoạt giải á quân chương trình với tiết mục cải lương “Hồn lụa Việt”.

Câu chuyện về anh chàng Quốc Đại làm nghề dệt vải, có những lúc khó khăn khi vải dệt xong mà bán không được. Người vợ (NSUT Tú Sương) khuyên làm nghề khác, nhưng anh vẫn kiên quyết bám nghề. Họ đã tranh luận rất nhiều, kịch tính được đẩy lên khi người vợ bỏ anh và đứa con gái ra đi. Anh tâm sự với cùng tấm vải khoe dưới trăng…

_MG_7702

Những tấm vải màu ngủ hành ấy như có linh hồn và ca múa cùng ông. 20 năm sau, khi người con gái của anh học ngành thiết kế thời trang ra trường, đã dùng kiến thức trẻ của mình để phục hồi lại làng nghề dệt vải. Những mẫu thiết kế áo dài qua các thời kỳ của cô trên nền lụa của cha mình đã làm rạng danh chiếc áo dài cùng với ngành dệt vải lụa truyền thống. Ông lúc này đã gần 60, hạnh phúc bước lên ca những bài lý Nam bộ trong phần trình diễn áo dài “Xinh tươi Việt Nam” của các người mẫu.

_MG_7584

“Thật ra tôi biết Quốc Đại cũng lâu rồi. Tôi mê em ấy hát nhạc trữ tình, dân ca. Hôm nay Đại cho tôi thất em kiên trì đấu tranh giữ vững nghề nghiệp của mình. Bộ sưu tập lụa của bạn rất tuyệt vời”, Kim Xuân nói.

Nghệ sĩ Đức Hải khóc khi gặp lại học trò cũ Lý Thanh Thảo

Lý Thanh Thảo với tiết mục “Tình ca phương Nam” giành được giải ba của chương trình. Tiết mục được dàn dựng hoành tráng kể câu chuyện một cô gái đi du học nhưng luôn hướng về quê hương và giới thiệu nét đẹp văn hóa cho bạn bè quốc tế. Cô kết hợp với vũ đoàn thể hiện điệu máu mô phỏng động tác gieo lúa, xảy gạo, chèo đò… của người Nam bộ.

_MG_7346

Kết bài là hình ảnh 8 con rồng trên màn và hình một con rồng thật ở sân khấu kết thành bằng những cái nia bằng tre, Thanh Thảo xuất hiện khoác lên chiếc áo đuôi dài 8 m trên đó in những hỉnh ảnh quê hương Việt Nam. Diễn viên còn thể hiện một đoạn ca khúc “Tình ca đất Phương Nam”. Kết thúc thiết mục, chồng Tây chạy lên sân khấu hôn và tặng Lý Thanh Thảo bó hoa chúc mừng.

_MG_7386

Nghệ sĩ Đức Hải không khỏi xúc động khi chia sẻ Lý Thanh Thảo là học trò cũ của anh. Cô là người hiền và ngoan nhất mà anh yêu mến.

Câu chuyện của Vũ Mạnh Cường gây xúc động cho khán giả và ban giám khảo.

“Tiết mục của bạn rất nhân văn. Bạn có năng lực diễn xuất Tôi hy vọng bạn góp mặt sân khấu trong lai nhiều hơn với sự yêu mến của nhiều người trong đó có tôi”, Đức Hải khen ngợi.

_MG_7551

“Khi xem em diễn ở đoạn đầu trên sân khấu thôi mà tôi đã hình dung được cảnh trẻ em vùng cao đi bộ hàng chục cây số đến trường. Các em trèo đèo lội suối học từng con chữ. Em đã vẽ nên một bài thơ tuyệt đep trên sân khấu”, Kim Xuân xúc động. Ngoài ra anh đoạt thêm giải phụ do ban giám khảo bình chọn “Thí sinh ấn tượng” trị giá 20 triệu đồng.

Trường Ngọc

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!