Trao quà Tết cho bà con Vĩnh Long, Trà Vinh, Việt Hương nhận lại ngàn nụ hôn

0
(8VBIZ) - Đó là thời gian chị dành trọn vẹn cho công việc thiện nguyện từ tâm bắt đầu từ nhiều năm nay, với nhiều hình thức khác nhau. Không chỉ thực hiện cho bản thân, nghệ sĩ Việt Hương còn mong ước hoàn thành tâm nguyện giúp người, giúp đời của người mẹ quá cố của mình. ...

Đến Trà Vinh vì cảm kích tấm lòng nữ cung thủ tuổi 20

Ấp số 2, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh là địa điểm dừng chân tiếp theo của nghệ sĩ Việt Hương trên hành trình mang những món quà Tết thiết thực, ấm áp đến bà con vùng sâu, vùng xa.

Vinh Long 8

Chọn địa điểm này là cái duyên tình cờ nhưng đầy ý nghĩa khi Việt Hương gặp cung thủ Châu Kiều Oanh – nữ vận động viên mang về chiếc huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 – trong một chương trình truyền hình.

Tra Vinh 6

Cảm kích tài năng và tấm lòng hiếu thuận của Châu Kiều Oanh với cha mẹ mình, Việt Hương đã hỏi cô bé thích gì để đáp ứng. Châu Kiều Oanh từ chối món quà cho riêng bản thân rồi nhỏ nhẹ bày tỏ mong ước nghệ sĩ Việt Hương sẽ đến quê hương mình và trao quà cho bà con trong ấp để họ có một cái Tết vui vẻ, an lành.

Và khi chỉ còn chưa đến 10 ngày nữa là bước sang năm mới, Việt Hương đã gói ghém chu đáo 150 phần quà với mỗi phần gồm gạo, nước mắm, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, đường và mang đến trao tận tay bà con tại quê nhà của cung thủ Châu Kiều Oanh.

Vinh Long 5

Vì Châu Kiều Oanh đang bận tập huấn tại Hà Nội nên nghệ sĩ Việt Hương chỉ có cơ hội trò chuyện, thăm hỏi ba mẹ nữ cung thủ tại ấp số 2, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Nhà của Châu Kiều Oanh cũng được chọn là địa điểm gặp gỡ bà con và trao quà tặng. Chính ba mẹ của Châu Kiều Oanh đã giúp đỡ Việt Hương sắp xếp mọi việc sao cho vuông tròn để bà con ai ai cũng hồ hởi, vui vẻ khi nhận quà.

Đến Vĩnh Long và nhận ngàn nụ hôn

Rời Trà Vinh, Việt Hương đi xuyên trưa để kịp đến ấp Vàm An, xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Đến nơi, bà con đã hội tụ đầy đủ và háo hức chờ gặp nữ nghệ sĩ.

Vinh Long 10

100 phần quà gồm những nhu yếu phẩm cần thiết đã được Việt Hương trao tận tay từng cụ ông, cụ bà, người khuyết tật, người neo đơn… tại đây.

Không chỉ trao quà, họ còn trao cho nhau những cái ôm thật chặt và bao lời chúc năm mới nhiều sức khoẻ, may mắn, thành công. Lúc này, nghệ sĩ Việt Hương và bà con quê hương Vũng Liêm dường như không có khoảng cách, chỉ có tình cảm chân thành giữa người với người mà thôi.

Vinh Long 11

Nhìn ánh mắt và nụ cười của những người dân quê khi gặp Việt Hương mới thấy nữ nghệ sĩ được thương mến như thế nào. Dù phải di chuyển liên tục dưới trời nắng nóng và khuân vác khá vất vả nhưng Việt Hương luôn mỉm cười rạng rỡ và nói những câu hài hước để ai cũng bật cười sảng khoái. Cái nắng và sự mệt mỏi dường như được xua tan bởi chính tấm lòng và tiếng cười không ngớt trong suốt buổi trò chuyện, trao quà.

Hành trình thiện nguyện sẽ còn được nối dài

Trong năm vừa qua, hành trình thiện nguyện của nghệ sĩ Việt Hương đã có thêm rất nhiều điểm đến. Không chỉ đến trực tiếp trao quà để hiểu tận tường hoàn cảnh của người dân, Việt Hương còn linh động mua quà, biếu tiền hoặc mua vật dụng cần kíp để giúp đỡ một cách thiết thực và hiệu quả nhất.

Tra Vinh 8

Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ hành trình này của chị sẽ còn được nối dài đến nhiều địa phương, nhiều mảnh đời và bằng những hình thức khác nhau trong năm 2018.

Tra Vinh - Chup cung cha me Chau Kieu Oanh

Đồng hành cùng Việt Hương rất nhiều lần trong những chuyến đi thiện nguyện là nghệ sĩ Hoàng Mập. Anh xông xáo giúp việc nọ việc kia và liên tục chọc cười bà con, tạo nên không khí vui vẻ tưng bừng. Bên cạnh đó sự xuất hiện của bé Mai Vy – thần đồng âm nhạc 5 tuổi – càng làm không khí của chuyến đi càng thêm rộn ràng.

Hình ảnh: Duy Nhất

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!