‘THUỶ TINH – ĐỨA CON THỨ 101’ LÀ CHUYẾN PHIÊU LƯU ĐẦY MẠO HIỂM

0
(8VBIZ) – Không chỉ đảm nhận vai diễn Vua Hùng trong vở nhạc kịch, Khắc Duy còn đảm nhận nhiều vai trò quan trọng khác nhau mà điển hình là việc anh chính là người sáng tác 17 ca khúc cho toàn bộ vở nhạc kịch. Hơn thế nữa, Khắc Duy còn đảm nhận vai trò ...

(8VBIZ) – Không chỉ đảm nhận vai diễn Vua Hùng trong vở nhạc kịch, Khắc Duy còn đảm nhận nhiều vai trò quan trọng khác nhau mà điển hình là việc anh chính là người sáng tác 17 ca khúc cho toàn bộ vở nhạc kịch. Hơn thế nữa, Khắc Duy còn đảm nhận vai trò đạo diễn, người mang linh hồn đến cho “Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101”. Chia sẻ về vở diễn, Khắc Duy là người có nhiều tâm sự nhất. Đạo diễn trẻ Khắc Duy chia sẻ: “Còn nhớ cách đây không lâu khi Buffalo cho ra mắt vở diễn Tấm Cám, bên cạnh sự ủng hộ và đánh giá cao từ khán giả và giới chuyên môn thì một số ý kiến cho rằng Tấm Cám trên sân khấu nhạc kịch không có sự khác biệt với phiên bản gốc. Điều này khiến tôi suy nghĩ rất nhiều và không để lặp lại trong “Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101” lần này. Để có được một kịch bản chặt chẽ, tôi phải tra cứu kĩ lưỡng về bản gốc để có sự logic về thời gian, không gian, văn hoá. Mỗi khi có thay đổi, tôi và ekip phải sửa nát kịch bản và nghiên cứu về âm nhạc để hoà quyện giữa âm hưởng núi rừng và màu sắc mới mẻ của nhạc kịch Broadway Jazz. Khi vừa bắt tay vào viết nhạc, bản thân tôi cứ như đang bước vào 1 quá trình phiêu lưu, sợ bị lặp lại mình và bắt đầu nản. Dù vậy, muốn có một tác phẩm ấn tượng cũng như tiếp nối các thế hệ trước truyền cảm hứng nhạc kịch đến khán giả nên dù đôi lúc nản chí, tôi cũng các bạn tự động viên nhau để hoàn thành nó”.

Khac Duy1

Cùng với Khắc Duy, Hoàng Quân đảm nhận vai trò giám đốc sản xuất, đồng thời vào vai chính- Thuỷ Tinh. Nói về nhân vật quan trọng của mình, Hoàng Quân vui vẻ cho biết: “Thật sự đây là nhân vật rất khó đối với tôi. Cả lúc tập luyện đến lúc diễn, tôi đều không có thời gian để nghỉ tí nào vì có đến 3 tạo hình khác nhau hoàn toàn. Các bài hát trong vở đều hát live nên tôi phải tập trung cao độ cả tinh thần lẫn sức khoẻ để đảm bảo việc hát live được hoàn thành tốt nhất. Và đối với tôi thì sân khấu là hoạt động tập thể, vai trò nào cũng cực kì quan trọng, là mảnh ghép của sự thành công. Dù ở vai trò là diễn viên, sản xuất hay đạo diễn, thậm chí hậu đài, chỉnh nhạc cũng quan trọng như nhau cả thôi. Trong Buffalo, tôi không gọi các bạn đồng nghiệp là quần chúng hay vũ công, mà sẽ gọi chung là phụ diễn. Tôi muốn có sự tôn trọng nhất định đối với mọi người”.

Hoang Quan3

Vào vai Thị Đen trong vở nhạc kịch này, Phạm Yến đã thể hiện khá tròn trịa vai diễn của mình và hỗ trợ các thành viên khác trong nhóm. Cũng là một người khá tâm huyết với ý tưởng lồng ghép 2 truyền thuyết xưa, cô nhận định: “Việc kết hợp giữa truyện Sơn Tinh – Thuỷ Tinh và Âu Cơ – Lạc Long Quân sẽ gây trở ngại cho đạo diễn về sự lồng ghép hai tích thành một câu chuyện. Cái đặc biệt ở đây tôi nghĩ đó là đạo diễn Khắc Duy đã lồng ghép được hai tích thành một câu chuyện hợp lý. Cái ác mà như mọi người nhìn nhận đối với nhân vật Thuỷ Tinh từ xưa giờ đến đều có lý do và khi tìm hiểu ở khía cạnh này, chúng ta không thể ghét nhân vật ấy. Ngoài ra, tính nhân văn còn được thể hiện ở tình yêu thương gia đình. Tất cả đã được đạo diễn Khắc Duy khắc hoạ vào tác phẩm”.

Pham Yen1

Đảm nhận vai Âu Cơ, Mỹ Hạnh cho biết đây không phải là một vai lớn nhưng nó khá đặc biệt. Mẹ Âu Cơ trong “Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101” là người vô cùng quyền lực và thường xuất hiện để ban tặng báu vật giúp con dân có thêm sức mạnh, tạo cho họ có niềm tin trong cuộc sống. Đặc biệt, bà cũng rất yêu thương Thuỷ Tinh và muốn san sẻ tình yêu, sức mạnh đó đến chàng như 100 người con còn lại của mình.

My Hanh3

Nói về quá trình thực hiện vở nhạc kịch, Mỹ Hạnh kể vui: “Vai của Hạnh trong vở cũng ít nên tập luyện cũng ít so với mọi người. Dù vậy, Hạnh đảm nhận vai trò tổ chức sản xuất, giám sát mọi người nên mỗi sáng ngủ dậy nghe chuông điện thoại là không dám bắt máy vì sợ nghe tin xấu. Mỗi lần bắt máy là y như rằng có chuyện gì đó rắc rối về vở nên dần dần Hạnh bị ám ảnh luôn. Nói vậy thôi chứ dù có nhiều trở ngại cho team sản xuất của mình nhưng đến hiện tại thì vở diễn cũng đã thành công ngoài mong đợi. Hạnh mong khán giả sẽ ủng hộ để nhóm tiếp tục có những sản phẩm mới trong tương lai.

Hằng Hằng

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!