Samsung cần phải đối mặt với sự thật: Galaxy Note7 thực sự đã chết!

0
(8vbiz) - Có lẽ Samsung nên để chiếc điện thoại siêu phẩm của mình được yên nghỉ và tập trung cho Galaxy Note 8 trong tương lai. ...

 

Mới đây, giới truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin Samsung ngừng sản xuất Galaxy Note7, sau một loạt những vụ cháy nổ mới vẫn tiếp tục diễn ra dù đó là những chiếc Note7 được gắn mác “an toàn”.
Đó là cơ hội thứ 2 để Samsung có thể hồi sinh siêu phẩm Galaxy Note7, sau sự cố liên quan đến pin khiến hàng loạt những chiếc Note7 phát nổ và bốc cháy. Thế nhưng ngay cả những lô hàng Note7 mới được Samsung đảm bảo “an toàn” vẫn gặp sự cố
photo-0-1476088203020
Các nhà mạng của Mỹ cũng đã hết kiên nhẫn, họ đã phải thu hồi lô hàng Note7 đầu tiên và chấp nhận chịu lỗ khi đổi trả cho khách hàng mà không thu thêm bất kỳ khoản phí nào. Vậy mà giờ đây, các nhà mạng này lại phải thu hồi và đổi trả đợt 2, với những chiếc Note7 “an toàn”.
Người tiêu dùng cũng đã kiên nhẫn chờ đợi, chấp nhận sự phiền phức khi phải đem đổi trả những chiếc Note7. Để rồi giờ đây họ nhận được những chiếc điện thoại mới vẫn có nguy cơ cháy nổ bất kỳ lúc nào, thậm chí là ngay cả khi không được cắm sạc pin.
Trong khi đó, Samsung vẫn khá bình thản trước mọi việc. Đại diện của hãng điện thoại này cho biết họ vẫn đang điều tra nguyên nhân của các vụ Note7 mới bị bốc cháy. Có lẽ Samsung nên hiểu rằng, họ sẽ không có cơ hội lần thứ 3 để đổi những chiếc Note7 mới hơn cho người tiêu dùng nữa.

photo-0-1476088388241

Bởi họ đã mất hết niềm tin và sự kiên nhẫn rồi. Ngay cả các nhà mạng Mỹ cũng ngừng kinh doanh dòng điện thoại Note7. Thì Samsung nên hiểu ra một điều, đó là Galaxy Note7 thực sự đã chết.
Đó là cái kết thực sự đáng tiếc đối với một chiếc smartphone Android từng được đánh giá là tốt nhất trên thị trường. Chính chiếc smartphone này đã từng giúp Samsung hồi sinh từ vực thẳm và cũng chính chiếc smartphone đó lại một lần nữa nhấn chìm mảng kinh doanh smartphone của Samsung.
Thế nhưng theo đánh giá của các nhà phân tích, vụ việc Note7 vừa qua có thể sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến doanh thu và lợi nhuận của Samsung. Chính vì vậy, ngay lúc này gã khổng lồ Hàn Quốc nên từ bỏ và tập trung toàn lực vào chiếc Galaxy Note8 trong tương lai.
                                                                                                                                                                                            Tham khảo: Recode

 

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!