Những tiết lộ đằng sau quá trinh tuyển chọn diễn viên của “Bước Chân Đầu Tiên”

0
(8VBIZ) - Sau Whiplash và La La Land, đạo diễn Damien Chazelle lại tiếp tục “trình làng” một tác phẩm được nhận định sẽ “làm nên chuyện” tại kỳ Oscar sắp tới với tên gọi Bước Chân Đầu Tiên (Tựa gốc: First Man). Không chỉ ghi điểm nhờ phần kịch bản chặt chẽ và chân thực về cuộc đời của phi hành gia đại tài Neil Armstrong trong hành trình lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt trăng, màn hóa thân xuất sắc của dàn diễn viên sáng giá trong bộ phim cũng đang nhận được cơn mưa lời khen từ các nhà phê bình. ...

Dù đã từng hợp tác rất ăn ý trong tác phẩm giành được 6 giải Oscar La La Land, khi được nhận vai chính trong Bước Chân Đầu Tiên, nam tài tử Ryan Gosling và đạo diễn Damien Chazelle vẫn phải bàn bạc kỹ lưỡng với nhau, kể từ những ngày đầu tiên chuẩn bị cho đến khi kết thúc giai đoạn xử lý hậu kỳ.

image047“Mối quan hệ giữa tôi và Ryan không chỉ đơn thuần dừng lại ở cấp độ của đạo diễn và diễn viên”, đạo diễn Damien Chazelle khẳng định. “Ngay từ lần đầu trò chuyện, tôi đã nhận định đó sẽ là một bộ phim tái hiện lại một sứ mệnh sử thi, còn Ryan coi đây là một câu chuyện của những mất mát.”

Dù có những tranh luận trái chiều trong khi thực hiện tác phẩm nhưng có một điều mà không ai có thể phủ nhận được, đó chính là sự phù hợp tuyệt đối của Ryan Gosling với vai diễn vĩ nhân Neil Armstrong, bởi ở anh có sự trầm tĩnh, khiêm tốn và thận trọng – cũng chính là những nét tính cách của Neil được khắc họa trong tác phẩm gốc của James R. Hansen. Bên cạnh đó, nam tài tử 2 lần nhận được đề cử Oscar này còn là một diễn viên xuất sắc khi anh có thể khắc hoạ được những góc khác ở con người Neil Armstrong – những nét tính cách mà có lẽ chỉ những người gần gũi nhất với ông ấy mới có thể biết được.

image048Nam diễn viên Ryan Gosling đã hóa thân xuất sắc 2 khía cạnh khác nhau trong con người Neil Armstrong: vừa cương trực, kiên định……nhưng cũng rất tình cảm và trầm tĩnh.

Về phần mình, Ryan Gosling cũng đã chia sẻ rằng: “Ngay từ lúc biết tới Mặt trăng là tôi đã được nghe câu chuyện về một người đàn ông tên là Neil Armstrong đã từng đặt chân lên đó. Tên tuổi của ông ấy gắn liền với Mặt trăng. Nhưng sau khi đọc cuốn sách của tác giả James R. Hansen, tôi nhận ra rằng những gì mà chúng ta biết về Mặt trăng và cả Neil Armstrong đều thực sự ít ỏi.

image051Trên phương diện cá nhân, tôi rất bất ngờ trước những mất mát mà Neil và vợ của mình đã phải gánh chịu kể từ trước lẫn trong quá trình ông thực hiện những nhiệm vụ cao cả này. Còn xét góc độ thực tế, tôi không nghĩ rằng mình đã từng nhận định chính xác mức độ nguy hiểm và rủi ro mà những phi hành gia anh hùng đó từng phải đối mặt. Vũ trụ thì bao la và tiềm ẩn biết bao nhiêu nguy cơ trong khi công nghệ thám hiểm vũ trụ lúc đó mới chỉ dừng lại ở mức độ sơ khai.”

image052Ngoài đời, Damien Chazelle và Ryan Gosling thực sự đã rất thân thiết với nhau. Trên thực tế, họ đã quyết định sẽ cùng thực hiện Bước Chân Đầu Tiên từ trước khi bắt tay làm La La Land. Cũng từng đảm nhận vai trò đạo diễn nên Ryan có rất nhiều ý tưởng giúp xây dựng câu chuyện này trở nên hấp dẫn hơn, và Damien rất thích điều đó. Vị đạo diễn trẻ luôn chờ đợi ý kiến đóng góp từ phía những người xung quanh. Họ phối hợp với nhau cực kỳ ăn ý và thực sự muốn làm được những điều tốt đẹp nhất cho bộ phim này. Sự đồng điệu đó đã giúp cho Damien Chazelle lại một lần nữa lựa chọn Ryan Gosling thủ vai nam chính trong tác phẩm tiếp theo của anh – Bước Chân Đầu Tiên.

Hằng Hằng

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!