Nhà phát hành ‘Tấm Cám’ lên tiếng hồi đáp CGV, mong cơ quan chức năng điều tra trả lại công bằng

0
(8Vbiz) - "Cuộc chiến" giữa CGV và Nhà sản xuất - phát hành phim "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể" - VAA và BHD ngày càng căng thẳng. ...

Sau khi CGV kêu oan và thông báo đang trong quá trình khởi kiện các đơn vị đối thủ cạnh tranh không lành mạnh, mới đây, Nhà phát hành phim Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể – BHD vừa chính thức phản hồi bằng thông cáo báo chí. Trong đó, BHD đính chính một số hiểu lầm về vụ khiếu nại CGV của 8 đơn vị sản xuất – phát hành phim Việt Nam, khẳng định mối quan hệ Việt – Hàn và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, trả lại công bằng – trong sạch cho thị trường phim ảnh trong nước. Đồng thời, BHD cho biết họ đã gửi thư khẩn đến CGV nhưng không được hồi đáp.

1

Cuộc chiến này khi nào mới đến hồi kết?!

Nguyên văn thông cáo báo chí của BHD như sau:

Sau khi nhận được những thông tin chính thức trên các phương tiện truyền thông đại chúng, từ thông cáo báo chí của CGV (vào ngày 18/08/2016), chúng tôi đã gửi một bức thư khẩn tới CGV để tránh những hiểu nhầm có khả năng gây ra thiệt hại cho hai bên, cũng như cho bộ phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” của chúng tôi đang vừa khởi chiếu (kể từ 19/08/2016). Tuy vậy hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi chính thức nào từ CGV. Hôm nay chúng tôi xin chính thức gửi thông cáo báo chí này tới các cơ quan truyền thông tại Việt Nam và khán giả cả nước, hy vọng sẽ kết thúc những hiểu lầm không đáng có.

Nhân đây chúng tôi cũng muốn chia sẻ thêm, hiện tại mối quan hệ giữa BHD với các hiệp hội, công ty Hàn quốc đang rất tốt đẹp. Công ty BHD là công ty mua bản quyền phim truyền hình nhiều tập của Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam, với bộ phim “Yumi, tình yêu của tôi” (KBS). Giữa những năm 2000, công ty BHD cũng là công ty nhập khẩu và phát hành phim Hàn quốc nhiều nhất tại Việt Nam, bao gồm nhiều bộ phim từ CJ là công ty cùng trong tập đoàn với CGV. Chúng tôi đã cùng xây dựng và kết nối rất nhiều cho việc trao đổi văn hoá, phim ảnh giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam như giới thiệu phim Việt Nam thường xuyên tại Liên hoan Phim Quốc Tế Busan, quảng bá phim Hàn Quốc và hỗ trợ một số Liên hoan Phim hoặc những Tuần lễ phim Hàn quốc tại Việt Nam. Hiện nay chúng tôi cũng hợp tác trong việc phát hành nhiều phim truyền hình Hàn quốc tại Việt Nam, từ các đài truyền hình của Hàn quốc như KBS, SBS, MBC… cũng như đã và đang hợp tác chặt chẽ với cụm rạp Lotte Cinemas tại Việt Nam. Trong quá trình đàm phán kinh doanh với nhà phát hành CGV, việc tìm được tiếng nói chung giữa hai bên cho những vấn đề về lợi ích kinh tế và quan hệ hợp tác, hẳn nhiên cần có một sự đồng thuận giữa các bên. Và chúng tôi khẳng định tất cả những thông tin chúng tôi đã đưa ra trong thời gian vừa qua không nhằm mục đích gây tổn hại, hoặc kích động bài trừ CGV.

Ngoài ra, thông tin 8 đơn vị sản xuất và phát hành phim của Việt Nam khiếu nại CGV là chưa chính xác. Vì chúng tôi mới chỉ gửi thư kiến nghị đến các cơ quan ban ngành nhà nước có liên quan, nhằm mục đích tìm một giải pháp xây dựng, phát triển thị trường điện ảnh một cách trong sạch và công bằng, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất phim, phát hành phim, rạp chiếu phim trong nước và nước ngoài, lớn và nhỏ… đều có thể cạnh tranh lành mạnh và có lợi ích lâu dài để tiếp tục tái đầu tư cũng như phát triển bền vững, và cùng nhau xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam. Đây mới chỉ là một kiến nghị nên thông tin về việc thắng hay thua sau vụ kiện hay khiếu nại là không chính xác.

Trong trường hợp sự việc này được đẩy lên quá xa, chúng tôi cũng rất mong muốn các cơ quan, ban ngành chức năng của chính phủ Việt Nam sớm vào cuộc điều tra để mọi việc liên quan giữa các bên được rõ ràng hơn, trả lại sự công bằng và trong sạch cho thị trường chung; từ đó có thể tìm được một phương thức hợp lý cho sự phát triển của điện ảnh Việt Nam.

Capture

Tâm trạng của khán giả…

Chúng tôi cũng xin gửi kèm theo đây bức thư khẩn chúng tôi đã gửi công ty CGV liên quan đến TCBC của CGV vào ngày 18/09/2016.

Kính gửi: Ông Dong Won Kwak – Tổng Giám đốc công ty CJ CGV Việt Nam

Đồng kính gửi: Bà Bùi Ngọc Quỳnh Như, Trưởng phòng xếp lịch phim – CGV Cinemas

Trong những năm vừa qua, Công ty BHD luôn luôn mong muốn được hợp tác với tất cả các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim và chiếu bóng nói chung và rất mong muốn cùng hợp tác lâu dài với CGV nói riêng. BHD rất nỗ lực trong việc tìm kiếm một tiếng nói chung để có thể cùng nhau phát triển quan hệ giữa hai công ty. Tuy nhiên gần đây chúng tôi nhận thấy có một số thông tin sai lệch có thể gây hiểu lầm giữa các bên. Sau khi đọc các thông tin trên báo do CGV gửi thong cáo báo chí tối qua, chúng tôi xin được trả lời chính thức về những vấn đề như sau:

Chúng tôi chưa bao giờ đề cập với giới truyền thông về những tỷ lệ ăn chia (70%-30% và 65%-35%) như CGV Cinemas đã đề cập trong thông cáo báo chí ngày 18 tháng 8 năm 2016. Và chúng tôi khẳng định những thông số mà CGV Cinemas đưa ra với những tỷ lệ đã nêu ra trong thông cáo báo chí đó là hoàn toàn không đúng sự thật và chưa từng được đề cập trong bất cứ thư /email bàn bạc nào giữa các bên.

Chúng tôi chưa từng nhận được bất kỳ thông tin nào của CGV về việc đồng ý hỗ trợ cho BHD bộ phim Tấm Cám chiếu 10.000 xuất chiếu trong thời gian phát hành bộ phim bởi nếu có được cam kết này từ phía CGV chúng tôi tin chắc chắn hai bên có thể đạt được thoả thuận để mang bộ phim Tấm Cám Chuyện chưa kể đến được nhiều khán giả nhất tại các cụm rạp của CGV.

Chúng tôi chưa từng đưa bất kỳ một thông tin không trung thực nào để gây ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh của CGV Cinemas tại Việt nam.

Những thông tin trong thông cáo báo chí hiện tại của CGV Cinemas đang gây ảnh hưởng xấu đến bộ phim Tấm Cám ( Chuyện chưa kể ) mà chúng tôi đang phát hành và gây hiểu lầm sâu sắc với truyền thông và những khán giả xem phim. Chúng tôi rất mong muốn CGV Cinemas rút lại những thông cáo báo chí với những thông tin không chính xác để tránh gây thêm hiểu lầm và mâu thuẫn cho các bên.

Rất mong quý công ty có thiện chí hợp tác để chúng ta có thể cùng xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh cũng như cùng góp sức vì một nền điện ảnh Việt Nam như CGV Cinemas đã đề cấp trong thông cáo báo chí.

Trân Trọng Cảm Ơn.

Theo Nhiên Tư / Trí Thức Trẻ

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!