Ngắm hình ảnh nhóm bạn Will và Jun Vũ du lịch Hồng Kông ai cũng phải phát thèm

0
(8VBIZ) - Sau chuyến đi Hồng Kông cùng nhóm bạn Will và Jun đã chia sẻ những bí quyết khám phá Hồng Kông cực chất và ấn tượng. Không chỉ vậy, những hình ảnh của nhóm bạn cùng cả hai cũng khiều người phát thèm và mong muốn “làm luôn một chuyến” như vậy. ...

Những hình ảnh nhóm bạn của Will và Jun Vũ du lịch tại Hồng Kông đang gây sốt, khiến ai cũng phát thèm vì chuyến du lịch đặc biệt. Từ những hình ảnh xinh đẹp hiện đại đến vẻ thơ mộng tại Hồng Kông được cập nhật. Không chỉ vậy, văn hóa, ẩm thực và giải trí cũng được nhóm bạn này “bày” cách khám phá.

8D7343D9-0F76-44B2-B328-D0C51F384907Qua rồi thời du lịch giá rẻ, nhóm bạn của Will và Jun Vũ dù đã tết kiệm hết mức cho biết mỗi người phải đóng quỹ tiền ăn và khách sạn, di chuyển cho 6 ngày 5 đêm tại HongKong là 30 triệu cho một người. Bên cạnh đó, nhóm đáng lẽ 6 người cũng gặp trục trặc vì một bạn có hộ khẩu Tây Ninh liền bị từ chối ngay khi nộp hồ sơ.

8E3C49E0-5F08-48AF-8C14-F89DD580CDCANếu như nam ca sĩ “Tận cùng nỗi nhớ” Will chia sẻ bí quyết những điều cần chuẩn bị, thủ tục cho chuyến đi thì Jun Vũ lại bật mí bí quyết “sống ảo” tại những địa điểm nổi tiếng tại đây với những bức hình “không thể chất hơn”.

13C122E2-7D14-49A2-97FE-AA3298031B77Theo đó, Will cho biết, Đi nước ngoài có những thứ cần phải chuẩn bị những thứ quan trọng: Sim 4G hoặc pocket wifi; Phương tiện di chuyển; Cẩm nang du lịch để đọc tips, nghiên cứu trước khi đi – cái này thì Will “trao thân gửi phận” cho #Kkday.

80F6D995-B795-48B4-B343-C821DF9D4788Will tỉ mỉ liệt kê những thứ cần thiết cho chuyến đi của mình: tiền tệ, Sim 4G hoặc wifi di động, Phương tiện di chuyển từ sân bay vào trung tâm, Phương tiện di chuyển, Ăn gì ở Hồng Kông, Khách sạn,….

89DA7C5C-AF80-4CB4-AB83-3DC080D4EEC6Còn với Jun Vũ thì lại chia sẻ những nơi đầy trải nghiệm để sống ảo: từ khách sạn khách sạn The Regal Hotel ngay khu Causeway Bay, đến ngắm Hongkong xưa và nay với khu Trung Hoàn (Central); Disneyland, Ngong Ping – Đại Nhĩ Sơn, Ocean Park và ngày cuối cùng dành cho mua sắm – Shopping day,…

2018-09-21 18_10_02.354Tuy nhiên, cả hai đều thống nhất với nhau về “dịch vụ sống ảo” và có thể giúp ích cho những chuyến đi của nhóm bạn. “Đi chơi thì cần phải có bản đồ, mà muốn có bản đồ thì phải có sim 4G hoặc wifi mới search được. Lần này Jun thuê pocket wifi trên KKday, giá hạt dẻ mà xài vi vu thả ga”.

2018-09-21 21_10_00.776Chia sẻ về bí kíp chụp ảnh, nhiếp ảnh gia Bill Nguyễn chia sẻ “Việc đầu tiên để có hình đẹp? Bạn đã phải chuẩn bị nó từ trước khi bạn soạn quần áo rồi .Bạn cần phải mang quần áo phù hợp với nơi mà bạn tới,bạn nên tham khảo từ những travel blogger hoặc các bạn photographer đã từng đi Hongkong để xem cách họ mặc đồ hoặc tạo dáng ở những nơi mà họ tới, quần áo tone màu an toàn như trắng là tốt nhất, nó sẽ phù hợp hầu hết mọi nơi. Phải chọn những nơi lạ, không cần phải quá đẹp, mà phải lạ so với vn, những cảnh đặc trưng ở HK.

2018-09-22 01_08_10.106Cần phải có thêm phụ kiện cho đỡ phải nghĩ cách tạo dáng như tạp chí chẳng hạn. Có thể chụp bằng điện thoại, có máy cơ càng tốt. Nếu người đi cùng bạn không chụp đủ để bạn hài lòng thì có thể yêu cầu họ chụp bằng chế độ ‘Burst Mode’ (chụp liên tục), và nhớ chụp rộng, xa bạn một chút để có gì còn ‘crop’ hoặc ‘skew’ hình lại, chữa cháy nếu góc hình đó bạn thật sự thích.

2018-09-25 14_55_45.491Bạn có thể bước đi hoặc tạo dáng theo ý thích, 3-40 tấm cũng sẽ có 1-2 tấm đạt yêu cầu. Còn nếu bạn không đủ tự tin về bản thân trước ống kính thì cứ việc quay lưng lại,hay là bạn có thể đeo thêm kính, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi không biết phải nhìn đâu cho tự nhiên. Không biết edit sao cho đẹp ? các bạn có thể chụp bằng Huji, app chụp hình này đã có từ lâu, để dùng chụp ở HK là quá đơn giản. Còn nếu muốn có những tone màu sáng basic như mình, các bạn có thể thử qua hai màu của VSCO là A10 và J2, đây là hai tone màu ưa thích trên instagram của mình. Còn lại thì có lẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thời tiết hôm đó của bạn thôi”

79381E00-C6F2-4DEF-971A-672FCD69D289Một số bí kiếp của Jun cũng như nhóm bạn chia sẻ về việc đi du lịch Hongkong dành cho các bạn muốn tham khảo.
Tiền tệ: thật ra tính qua tính lại thì giá trị quy đổi cũng như nhau, vậy nên mình quyết định đổi tiền luôn ở Việt Nam cho gọn.

AC4C374A-D10C-4C03-AB6B-98EF84665C60
Mình đổi 20 triệu tiền Việt Nam được 6700 HKD, tức là 1 HKD khoảng 3,000 VNĐ

Thông tin liên lạc: đi nước ngoài thì mọi người hay xài sim 4G hoặc wifi. Riêng mình do tính chất công việc nên phải roaming để nhận điện thoại và tin nhắn liên tục. Vậy nên mình chọn xài wifi di động dù hơi bất tiện chút xíu việc trg túi có thêm cục wifi, cũng khá nặng nha 😂😂😂 Wifi tụi mình thuê trên #KKday nha, pick-up tại sân bay Hongkong

Đi lại: ở Hongkong có rất nhiều phương tiện công cộng như taxi, bus, xe điện, tàu điện ngầm MTR và uber
Bus thì hay dừng nhiều trạm, kẹt xe
Uber với taxi thì giá cũng như nhau, ko quá đắt nếu đi nhóm nhưng kẹt xe
Xe điện thì chưa đi bao giờ nên hỏng biết, có điều thấy nó chạy có vẻ chậm
Tàu điện ngầm MTR thì rẻ nhất, tiện nhất, nhanh nhất nên team mình chọn đi cái này nha. Khuyết điểm của nó là quá đông và ko thấy đc cảnh quang thành phố thôi

Thẻ bạch tuột Octopus: đi Hongkong thì nên sắm cái này nha. Ở Taiwan cũng có cái loại thẻ này đó.
Thẻ này mình mua trên KKday, khá rẻ (ko nhớ bao nhiêu). Có sẵn 50 HKD. Mọi người nên nạp thêm để xài cho thoải mái nha
Vì ở Hongkong có thể dùng thẻ Octopus như thẻ ngân hàng, quẹt điên đảo từ Đông sang Tây, từ hang cùng ngõ hẻm cho đến siêu thị 24h. Do vậy mình rất siêng top-up vô thẻ để xài cho sướng. Khi về nếu còn nhiều tiền có thể đến trạm MTR để refund (riêng mình thì xài sạch còn có 10 HKD nên ko refund mà giữ thẻ làm kỷ niệm luôn)

Khách sạn: Hongkong nổi tiếng đất chật người đông, nên đừng quá kỳ vọng vào diện tích khách sạn làm gì
Khách sạn 3 sao ở Hongkong bé tẹo chỉ bằng khách sạn 1-2 sao ở Việt Nam thôi. Mình ở ksan 5 sao mà cũng chỉ to bằng ksan 3-4 sao ở Hà Nội thôi á, dù khách sạn mình ở cũng đc list vào danh sách ksan đẹp của Hongkong rồi
Tụi mình đi nhóm 5 người, ở Hongkong 5 đêm, chi hết 60tr tiền ksan cho 2 phòng. Tính trung bình là mỗi người tốn hết 12tr tiền ksan

D564BE15-9C68-4079-87F6-4E59F58A7A1B
Cái này thì tuỳ mỗi người mà quyết định thuê ksan mắc hay rẻ nha. Vì tụi mình muốn đi chơi và enjoy nên quan trọng chuyện ngủ nghỉ lắm. Ngủ ngon ăn ngon thì chơi mới vui nên tiền ksan chi hơi nhiều 1 tẹo
Lời khuyên là ksan sẽ bắt deposit, các bạn hãy deposit bằng tiền mặt, đừng deposit bằng thẻ vì sẽ chờ refund rất mòn mỏi!!!
Ksan mình ở tên là The Regal Hotel, ở gần trạm Causeway Bay nhé. Chi tiêu ở Hongkong: tụi mình đi chơi ko quá tính toán chi li, nên chi xài cũng hơi hào phóng nhẹ (do mấy khi có dịp tụ tập đi xả stress cùng nhau đâu nè).
Tụi mình có lập 1 quỹ chung, dùng cho các việc ăn uống tụ tập cùng nhau. Nói chung cứ đi cùng nhau thì sẽ xài tiền đó

IMG_4876
Tổng cộng tụi mình góp quỹ mỗi người 2,700 HKD = 10tr/người cho các khoản sau:
. Ăn
. Đi quẩy ở Lan Quế Phường (riêng tiền đi quẩy 1 đêm đã hết 10tr cho cả hội, haha)
. Mua đồ ăn vặt linh tinh
. Đi massage chân
Tốn nhiều nhất trg quỹ là tiền ăn. Tụi mình ăn cua, ăn tôm tít, ăn nhà hàng Din Tai Fung, ăn nhà hàng đc 1 sao Michellin One Dim Sum… Nói chung ăn miệt mài, ăn bất chấp, chỉ cần ngon là ăn hết!!!

Chơi gì ở Hongkong:
Tụi mình đi chơi với tiêu chí: khoẻ thì đi, mệt thì ở nhà. Ai đi đc thì đi, ai mệt cứ ở nhà nghỉ khoẻ .Tụi mình đã đi được 1 số chỗ cũng gọi là must go ở Hongkong như (mua dịch vụ trên KKday nha):
. Lan Quế Phường
. Khu Trung Hoàn
. Cầu thang cổ ở phố Dundell
. Peak Tram và toà nhà Terrence Sky ngắm toàn thành phố
. Ngong Ping
. Miếu Huỳnh Đại Tiên
. Disneyland
. Ocean Park
. Chợ đàn bà
. Khu Vượng Giác
. Khu Cửu Long

Mua sắm:
Mấy bạn bán hàng ở Hongkong nói đồ đạc Hongkong ko có thuế, nên rất rẻ (rẻ thiệt hay ko thì ko biết nha, chỉ nghe mấy bạn nói sao biết vậy thôi nè). Vì nghe mấy bạn quảng cáo là rẻ nên cả đám mua như điên như khùng, xách về Việt Nam muốn xỉu luôn, mỗi đứa khiêng gần 40kg hành lý.

IMG_5815
Lần này đi chơi đúng dịp Apple vừa mở bán Iphone XS nên cũng bon chen chạy đi mua rồi còn xếp hàng rồng rắn ở Apple Store cho bằng chị bằng em. Buôn bán coi vậy chứ cũng có nguyên tắc lắm nha, đúng boong 12g là cho xếp hàng lũ lượt vô mua iphone XS Max. Mỗi ngày bán đúng số lượng, bán đủ số là nghỉ, ko bán thêm nhé. Bé nào tới trễ ko mua kịp thì bye cưng, hẹn cưng bữa sau quay lại chứ chế hết slot bán hôm nay rồi. Cứ vậy em bé xếp hàng tới tận ngày thứ 3 mới mua được Iphone, thật cực khổ làm sao.

Visa: visa Hongkong dạo này khá khó xin nha mọi người. Nhóm 6 đứa mà một bạn có hộ khẩu Tây Ninh nên không nhận hồ sơ cuối cùng chỉ còn 5 mống dắt nhau đi.
Mọi người nên tranh thủ xin visa trước 1 tháng và xin theo group thì tỷ lệ đậu sẽ cao hơn nha. Visa Hongkong được lãnh sự quán Hongkong tại Hongkong cấp nên việc xin visa rất là hên xui. Dù bạn là người nổi tiếng hay ko cũng ko có gì đảm bảo sẽ đc visa đâu nhé, vì nhân viên lãnh sự quán người Hongkong làm gì biết bạn là ai, haha
Thế nên mọi công dân đều bình đẳng và khả năng rớt visa đều có thể xảy ra nhé.

Nếu mua VJ thì khoảng 3-4tr/vé khứ hồi. Mua VNA thì cỡ 5-6tr/vé. Mình đi của #HongkongAirlines thì khoảng 8tr nhé. Nếu có cơ hội nên đi hạng Business của hãng này để được trải nghiệm phòng chờ Club Autus chuẩn 5 sao của hãng nha. Best của best luôn. Có hẳn phòng tắm cho khách nha, đẹp hơn khách sạn 5 sao mình ở luôn đó.
Lounge cũng có luôn phòng ngủ nha, vô đó lăn ra ngủ mê mệt, ngủ thẳng cánh cò bay như ở ksan luôn. Nói chung xuất sắc lắm, must try nhé mọi người ơi .

Tổng thiệt hại của chuyến đi chỉ bao gồm tiền vé máy bay – visa – ăn uống – ksan – đi lại – vui chơi tham quan… thì rơi vào khoảng 40tr nha (tiền shopping thì tuỳ máu mua sắm của mỗi người nên mình ko tính đc nè). Tụi mình ko có đi chơi kiểu đi phượt nên đừng hỏi mình làm sao đi Hongkong với giá 5-8tr nha, mình hỏng biết đâu
Với “nhật ký hành trình” của Jun Vũ và những sự chuẩn bị chi tiết của Will thì chuyến hành trình của nhóm bạn trở nên vô cùng dễ dàng, khám phá được nhiều nơi. Và đây được xem là một lộ trình đáng tham khảo dành cho những ai muốn “làm một chuyến” Hồng Kông ngay tức thì.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh đặc biệt của nhóm bạn Will và Jun Vũ với những khám phá khiến ai cũng phải phát thèm…

Hằng Hằng

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!