Tiết lộ hậu trường cảnh phim 4 phút, tiêu tốn hàng tháng trời để quay

0
(8VBIZ) - Xuất hiện lần đầu vào năm 1984, thế nhưng mãi đến gần đây, nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất Marvel mới có phim riêng với tựa đề Venom. Bộ phim không chỉ đóng vai trò đặt nền móng cho vũ trụ điện ảnh đen tối do Sony xây dựng mà còn xác lập kỷ lục doanh thu tuần cao nhất tuần khởi chiếu đầu tiên của các phim tháng 10 với con số ấn tượng 80tr USD tại thị trường Bắc Mỹ và 205 triệu USD toàn cầu. ...

Để tạo nên một sản phẩm điện ảnh thực sự tăm tối, đạo diễn Ruben Fleischer đã tham khảo những phim kinh dị thập niên 1980 do bậc thầy John Carpenter thực hiện. Bên cạnh đó, chủ tịch Columbia Pictures cũng thừa nhận đạo diễn đương đại David Cronenberg, “cha đẻ” đứng sau những tựa phim tâm lý rùng rợn như Videodrome, cũng là một nguồn cảm hứng cho Venom.

[EH] STILLS (8)

Thật thiếu sót nếu không nhắc đến cảnh mạo hiểm “chất” nhất của bộ phim. Đó là khi Eddie Brock phóng xe lên không trung và suýt mất mạng, nhưng những xúc tu của Venom đã vươn ra để kéo anh trpở lại trên con chiến mã hai bánh. Vào khoảnh khắc ấy, gã phóng viên đang trong cơn túng quẫn nhận ra mình có thể dựa vào Venom mới có thể sống sót. Chỉ đạo đóng thế Spiro Razatos mô tả cảnh này như sau: “Đây là lần đầu tiên Eddie nhận ra Venom tồn tại bên trong hắn. Dĩ nhiên, hắn muốn phát điên lên được. Hắn bị săn đuổi bởi một mớ máy bay không người lái, một bầy ô tô đang đuổi theo cố giết hắn, và Venom lại ở bên trong hắn. Thế nên hắn phải tìm cách thỏa hiệp với nó trong khi đang đua xe 80 dặm một giờ trên đường San Francisco”.

[EH] STILLS (14)
Toàn bộ cảnh phóng xe được thực hiện trên con dốc Bullitt ở San Francisco. Con dốc này nổi tiếng nhờ cảnh đua xe huyền thoại trong bộ phim Bullitt ra mắt năm 1968.
Cảnh này được thực hiện bởi diễn viên đóng thế Robbie Madison mà không có bất kỳ thiết bị bảo hộ nào. Ê-kíp quay phim đợi phải nhiều tiếng đồng hồ để trời tạnh mưa rồi mới bắt đầu bấm máy. Chín máy quay liên tục bám sát Maddison cho đến khi anh hạ cánh an toàn dù đường xá hôm ấy có phần trơn trượt. Hoàn thành cảnh quay, Robbie Maddison chỉ cảm thán: “Giờ tôi quá mệt nên không muốn lái xe phân khối nữa. Cảnh quay chỉ bốn phút này đã tiêu tốn của chúng tôi hàng tháng trời”.

[EH] STILLS (16)Phần lớn màn rượt đuổi tốc độ cao chỉ dựa vào diễn viên đóng thế, đặc biệt có sự tham gia của những diễn viên đã từng tạo nên những pha gây cấn trong loạt bom tấn Fast and Furious cũng như Captain America.
Một cảnh hành động đáng nhớ khác là khi nhóm lính đánh thuê đột nhập vào căn hộ của Eddie, buộc anh phải tự vệ và cũng nhân đó phát hiện sức mạnh của Venom đang tự ý điều khiển cơ thể mình. Để thực hiện những pha cận chiến bạo liệt nhất có thể, Tom Hardy đã tự mình luyện tập môn võ tổng hợp (Mixed Martial Arts) nhiều tháng trước khi phim bấm máy.
Bên cạnh vô số cảnh máu me rùng rợn và rượt đuổi thót tim, những màn đối thoại giữa Venom và Eddie Brock cũng tạo nên sức hút cho bộ phim, qua đó thể hiện quá trình giằng xé nội tâm mà nhân vật phải trải qua. Nhìn tưởng đơn giản, thế nhưng những phân cảnh này lại là thách thức cho Tom Hardy lẫn đội ngũ đảm nhận phần âm thanh.

Nhân viên phụ trách âm thanh Michael Koff cho biết: “Tom Hardy tốn chừng 20 đến 30 phút mỗi sáng để đọc và thu âm lời thoại của Venom trong cảnh quay ngày hôm ấy. Sau đó Tom sẽ hóa trang để chuẩn bị diễn, còn tôi và dàn máy phát sẽ tạo tín hiệu để phát lại đoạn độc thoại trên trường quay cho anh ấy”.

Bối cảnh được chọn là một khu đất trống ở bang Georgia. Đội ngũ thiết kế đem đến đây 25 xe tải chở đầy đạo cụ. Để tạo một khung cảnh nguyên sơ nhưng dân dã, họ thả gà và dê đi lại tự do, rải rác đây đó những chiếc xe đạp và xe máy cũ. Trước ngày bấm máy, hàng ký hải sản đông lạnh được đưa tới để nhóm thiết kế dựng nên các quầy hàng địa phương, và cũng để phục vụ cho cảnh quay một người phụ nữ bị thể cộng sinh xâm chiếm, chạy vội vào chợ đêm và cắn đứt đầu một con lươn sống đang được bày bán. Chưa dừng lại ở đó, ê-kíp thậm chí còn nhờ Cục điện lực Georgia tắt hết đèn đường tại địa điểm quay, thay bằng hàng trăm chiếc đèn lồng thắp sáng phim trường. Thế là từ một bãi đất hoang, khu làng Malaysia nhộn nhịp đã thành hình.

Venom đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Hằng Hằng

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!