Hoa hậu Mỹ Linh, bé Bảo Ngọc duyên dáng dự họp báo ‘Festival Đờn ca tài tử lần 2’

0
(8VBiz) - Tại buổi họp báo sáng nay còn có sự xuất hiện của Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và nghệ sĩ nhí Bảo Ngọc. Là hai gương mặt góp phần quảng bá hình ảnh của chương trình cũng như bộ môn nghệ thuật Đờn ca tài tử đến công chúng. ...

Hoa hậu Mỹ Linh là cô gái đất Bắc nhưng có niềm quan tâm đặc biệt với loại hình nghệ thuật truyền thống của Nam Bộ, do đó cô luôn mong muốn truyền lửa đam mê của mình đến thế hệ trẻ trong thời đại mới, giúp các bạn trẻ hiểu và yêu hơn giá trị văn hóa đặc sắc của Đờn ca tài tử, góp phần tôn vinh niềm tự hào dân tộc. Nghệ sĩ nhí Bảo Ngọc là đứa con của miền đất Tây Đô, mang trong mình tình yêu sâu sắc với giai điệu dân dã của những bản Đờn ca tài tử, và thể hiện khả năng của mình qua những câu hát ngọt ngào.

Hoa hau Do My Linh (2)

Nghe si nhi Bao Ngoc (3)

Đây sẽ là những nhân tố mới góp phần phát triển, quảng bá rộng rãi Đờn ca tài tử trong thời đại mới. Sự xuất hiện của Mỹ Linh và Bảo Ngọc tại chương trình đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng bởi tính kế thừa đã được nhấn mạnh trong các hoạt động duy trì văn hóa nghệ thuật dân tộc.

Ba Pham Kim Dung cung My Linh va Bao Ngoc

IMG_3643

IMG_3790

Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của các đại diện các cấp chính quyền như: Ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ Trưởng Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch – Đồng Trưởng Ban Tổ chức; Ông Lê Hữu Phước – Ủy viên Thường vụ – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tỉnh Bình Dương; Ông Đặng Minh Hưng – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương – Phó Trưởng Ban Tổ Chức; Ông Huỳnh Ngọc Đáng – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Tỉnh Bình Dương; Ông Nguyễn Công Trung – Phó cục trưởng cục Văn hóa Cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch… Theo thông tin từ ban tổ chức và dựa vào nội dung trả lời cụ thể từ phía ban tổ chức đối với các câu hỏi của phóng viên, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần 2 – Bình Dương năm 2017 được tổ chức từ ngày 08 – 12/4/2017 đến hết ngày 12/4/2017 với nhiều hoạt động hấp dẫn và thú vị.

Ông Đặng Minh Hưng – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương – Phó Trưởng Ban Tổ Chức

Ông Đặng Minh Hưng – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương – Phó Trưởng Ban Tổ Chức

Ông Huỳnh Ngọc Đáng – Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Tỉnh Bình Dương.

Ông Huỳnh Ngọc Đáng – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Tỉnh Bình Dương.

Ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch – Đồng Trưởng Ban Tổ chức

Ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch – Đồng Trưởng Ban Tổ chức

Ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tỉnh Bình Dương

Ông Lê Hữu Phước – Ủy viên Thường vụ – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tỉnh Bình Dương

Ngoài ra, ban tổ chức còn thực hiện một số hoạt động bổ trợ, cụ thể là triển khai nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh: “Bảo tồn và phát huy bền vững Nghệ thuật Đờn ca tài tử ở Bình Dương”; Triển lãm tranh, ảnh về Nghệ thuật Đờn ca tài tử; kết hợp với các tour du lịch phục vụ du khách tham gia vào Festival.

‘Festival Đờn ca tài tử lần 2’ còn thu hút đông đảo tác giả, khán giả mộ điệu gửi bài dự thi về chương trình. Đến nay, chương trình đã nhận được hơn 180 tác phẩm sáng tác lời mới cho cổ nhạc, 259 bài vọng cổ và nhiều bài chặp cải lương sáng tạo, mang đến luồng sinh khí mới cho loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử.
IMG_3826

Ong Huynh Vinh Ai tang hoa cho My Linh va Bao Ngoc

Thanh phan Ban to chuc Festival Don ca tai tu

Trước khi buổi họp báo kết thúc, đại diện tỉnh Bình Dương đã một lần nữa khẳng định sự quyết tâm trong việc tổ chức thành công Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần 2 – Bình Dương năm 2017 với mong muốn Đờn ca tài tử sẽ tiếp tục ngân mãi những giai điệu mang đậm chất văn hóa đặc sắc của dân tộc. Như UNESCO từng đề nghị với Việt Nam rằng “Không cần phải biến Đờn ca tài tử thành một bộ môn bác học mà hãy để đó là loại hình nghệ thuật của công chúng – là món ăn tinh thần của tất cả người dân Việt Nam với chất mộc mạc, giản dị và gần gũi như suốt thời gian qua”.

Nam Phong

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!