Hoa hậu chuyển giới Brazil chia sẻ quá khứ từng bị bắt nạt và coi thường 

0
(8VBIZ) - Có mặt tại Việt Nam giao lưu cùng khán giả, hai hoa hậu chuyển giới đến từ Brazil và Thái Lan chia sẻ những vấn đề về việc chuyển giới. Cả hai mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng dành cho cộng đồng LGBT, đặc biệt là người chuyển giới. ...

Trong thời gian vừa qua, những đóng góp tích cực của những người chuyển giới tiếp tục nhận được sự ghi nhận, ủng hộ từ xã hội và mang câu chuyện cảm hứng đến cộng đồng LGBT. Từ đó xây dựng và truyền năng lượng đến những ai muốn tìm lại cuộc đời mình – sống thật với bản thể của chính mình nhất.

IMG_6369

PPL tiếp tục là cầu nối đồng hành kết nối những người đẹp chuyển giới đến những người chuyển giới tại Việt Nam. Đặc biệt là kết nối hai hoa hậu nổi tiếng: Hoa hậu Chuyển giới Brazil 2017 – Top 6 Miss International Queen Pageant 2018: Izabele Coimbra và Á hậu 1 Miss Tiffany’s Universe 2017: Rock.

IMG_6440

Đồng hành cùng cô chính là Đại diện giám đốc bệnh viện đến từ Kamol Thái Lan Mrs.Siripen Pansritum và giám đốc Marketing Mr. Pichet Auppajan, Á hậu Châu Mộng Như – Phó Giám đốc PPL, ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi, Giám đốc- Nam Vương Lê Khôi Nguyên cùng cộng đồng LGBT. Mọi người thoải mái trao đổi nhiều vấn đề từ làm đẹp, cuộc sống,giao lưu văn hóa giữa hai nước.

IMG_6415

Hai hoa hậu chuyển giới chia sẻ về kinh nghiệm chuyển giới cũng như điều bí mật mà Rock chưa chia sẻ với bất kì ai trước đó là cô chưa phẫu thuật 100%  vì tình hình sức khoẻ chưa cho phép. Trong họp báo, cả hai người đẹp cũng có những chia sẻ về việc làm sao để chuyển giới an toàn với những bạn trẻ có nhu cầu chuyển giới trong thời gian qua. Việc mua Hoocmon ở những nơi không rõ nguồn gốc hay tìm hiểu các bệnh viện chuyển giới chui vì giá thành rẽ tại Thái Lan đang là vấn đền đáng quan tâm trong thời gian qua. Cản hai người đẹp đặc biệt là á hậu Rock cho biết “Việc mọi người tiêm hoocmon không rõ nguồn gốc sẽ rất nguy hiểm cho sức khoẻ về sau, đừng nên vì giá thành rẻ mà đánh đổi tất cả. Việc chuyển giới cần quá trình lâu dài, chính vì vậy hãy thật sự tìm hiểu kĩ về từng bước và nguồn gốc các loại thuốc sử dụng để không ảnh hưởng về sau. Bản thân tôi cũng rất nóng vội muốn làm con gái hoàn toàn nhưng vì sức khoẻ nên tôi phải chờ đợi khi nào bác sĩ đồng ý thì mới phẫu thuật”.

IMG_6396

Hiện tại, Rock đang đi học đại học và tất cả các chi phí đóng tiền học đều do cô tự kiếm từ việc chụp ảnh, quay quảng cáo. Bên cãnh đó cô cụng tiết lộ quá khứ gia đình khá vất vả phải đi làm ruộng và cô cũng không nề hà công việc này vì muốn giúp đỡ cho gia đình.

IMG_6121
IMG_6113

Izabele Coimbra năm nay 23 tuổi. Cô sinh ra ở Divinópolis, Brazil trong hình hài của một cậu nhóc. Izabela cho biết “Tuổi thơ của tôi là những ký ức không đẹp, tràn ngập bất hạnh vì khuynh hướng giới tính khác bạn bè xung quanh. Cũng như những người đồng tính khác, tôi phải hứng chịu bạo lực cả về mặt thể xác và tinh thần. Tôi đã có những năm tháng trưởng thành với những vết thương đầy khắp cơ thể. Tôi mắc chứng rối loạn nhân dạng và phải đi điều trị. Tôi hay bị bắt nạt và cô độc”.

IMG_6242

Cô cũng cho biết bước ngoặt cuộc đời của Hoa hậu chuyển giới Brazil 2017 là khi cô gặp một vài người chuyển giới, họ đã cho cô thấy dù không sinh ra với hình hài nữ giới thì cô vẫn có thể trở thành một người phụ nữ thực sự.

IMG_6437

Có mặt tại Việt Nam với buổi giao lưu cùng khán giả và truyền thông, cả hai mong muốn mang đến những câu chuyện cảm hứng đằng sau nhan sắc hiện tại với sự giúp đỡ của Viện Kamol Thái Lan. Và đồng thời, cả hai người đẹp mong muốn tìm ra gương mặt đại diện của Kamol Việt Nam, để đây là nhịp cầu nối cho những người đẹp  chuyển giới, có ý định chuyển giới tại Việt Nam.

Photo: Windy 

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!