Fan Mỹ Tâm cũng khó mà nhận ra bản hit của Chị Đẹp qua màn cover của Tài Smile

0
(8VBIZ) - Tập 1 chương trình “Cao Thủ Đấu Nhạc”, phát sóng lúc 21h35 tối thứ sáu 16/3 trên HTV7 với sự dẫn dắt của MC Ngô Kiến Huy và tám nghệ sĩ khách mời Minh Thư, Thu Thủy, nhóm MTV, Kyo York, Vũ Hà và Ngọc Tiên đã nhận được nhiều sự quan tâm theo dõi và phản hồi tích cực từ khán giả truyền hình. ...

Với luật chơi khá thú vị, những người chơi được nghe hoặc xem một đoạn nhạc và đưa ra câu trả lời là thông tin về đoạn nhạc đó như tên bài hát, tên ca sĩ trình bày hoặc tên bộ phim chứa bài hát đó v.v… tùy theo mỗi vòng thi. Tám người chơi đều là những nghệ sĩ nổi tiếng và thân thiết với nhau nên đã đem lại nhiều tình huống thú vị và hài hước cho khán giả.

Mở đầu chương trình, MC Ngô Kiến Huy đã giới thiệu Thu Thủy là nữ ca sĩ có nhan sắc không thay đổi theo thời gian. Để khẳng định điều này, chàng bắp ngay lập tức tung ra bằng chứng đầy thuyết phục là đoạn video ca nhạc của Thu Thủy lúc còn bé với khuôn mặt bầu bĩnh dễ thương, khiến cựu thành viên HAT cười tít mắt khi nhìn lại. Nhiều khán giả cũng phải trầm trồ thốt lên khi xem đoạn video này: “Đúng là Thu Thủy xinh từ bé!”.

Tại vòng 1 – Vòng lập đội, 8 người chơi đã được nghe 5 đoạn nhạc 20 giây và viết tên bài hát lên bảng. Trong tập này, các ca khúc được sử dụng để người chơi đoán ở vòng này lần lượt là “Vùng trời bình yên”, “Con gái bây giờ”, “My love”, “Chỉ riêng mình ta”, “Vầng trăng cô đơn”. Xuất sắc trả lời đúng cả 5 ca khúc, ca sĩ Minh Thư và MC Ngọc Tiên đã trở thành 2 đội trưởng của 2 đội và lần lượt chọn thành viên cho đội của mình để tiếp tục các vòng thi nhóm. MC Ngọc Tiên chọn cho mình ca sĩ Vũ Hà, Kyo York và Anh Tuấn (nhóm MTV). Đội của ca sĩ Minh Thư có thêm Thu Thủy và 2 thành viên còn lại của nhóm MTV là Thiên Vương và Lê Minh.

Vòng 2 – Vòng Dị Bản, Khách mời Tài Smile và ban nhạc Cây Dừa của mình đã biến tấu ba ca khúc “Trống Vắng” (ca sĩ Phương Thanh), “Họa Mi Tóc Nâu” (ca sĩ Mỹ Tâm), “You’re my heart, you’re soul” sang phong cách bolero đầy lạ lẫm, tưởng chừng sẽ gây nhiều khó khăn cho khách mời. Chắc hẳn nếu có xem được chương trình, Phương Thanh và Mỹ Tâm cũng khó lòng nhận ra ca khúc của chính mình khi được mặc một chiếc áo “lạ” đến thế này. Tuy vậy, hai đội chơi đều tìm ra được đáp án chỉ ngay sau 20 giây đầu tiên của phần biểu diễn. “Đề bài” thứ tư của vòng này là Kyo York phải hát không giấu một đoạn lời ca khúc “Đường về hai thôn” để hai đội chơi đoán. Sau vòng vòng 2, hai đội đang hòa nhau với 4 điểm.

9

Vòng 3 với tên gọi “Ca sĩ bất đắc dĩ” là vòng chơi khá thú vị khi 2 đội chơi được xem những đoạn video ghi lại cảnh khách mời hát nghêu ngao theo bài hát được nghe qua tai nghe và đoán xem đây là bài hát nằm trong bộ phim nào. Các ca khúc đầu tiên là nhạc phim “Đồng Tiền Xương Máu” – bài hát “Thiên đường mong manh” của ca sĩ Cẩm Vân đã không được người chơi nào nhận ra và trả lời. Ngược lại, bài hát thứ hai và thứ ba lần lượt nằm trong hai bộ phim nước ngoài là “Tây Du Ký” và “Luz Clarita” lại không hề làm khó hai đội chơi và được đoán ra nhanh chóng. Hai ca khúc cuối cùng của Vòng 3 cũng với luật chơi tương tự, nhưng do chính 2 người chơi từ hai đội là MC Ngọc Tiên và ca sĩ Thiên Vương đeo tai nghe và hát theo để những người chơi còn lại đoán. Rất nhanh chóng và hiểu ý đồng đội, Vũ Hà đã ngay lập tức đưa ra đáp án đúng là “Những nẻo đường phù sa” sau phần hát “khó đỡ” của Ngọc Tiên. Về phía đội của Thu Thủy, Thiên Vương có phần đọc theo đoạn rap của ca khúc “Bống bống bang bang” khiến cả phim trường cười nghiêng ngả và đặt cho anh biệt danh “Thánh Chà Đĩa”. Cuối cùng, mặc dù nhận ra bài hát nhưng đội Minh Thư – Thu Thủy lại không đưa ra đúng tên bộ phim là “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” nên không nhận được điểm số từ chương trình. Kết thúc vòng 3, đội của MC Ngọc Tiên tạm dẫn trước với 8 điểm, đội Minh Thư 6 điểm.

Vòng 4 – “Bài hát của tôi” gồm 4 đoạn nhạc 20 giây lần lượt phát để người chơi trả lời tên ca sĩ hát ca khúc đó. Cả 2 đội chơi đều dễ dàng nhận ra giọng ca của danh ca Hương Lan (ca khúc “Dạ Cổ Hoài Lang” và nhóm nhạc Aqua (ca khúc kinh điển “Barbie Girl”). Điều bất ngờ ở vòng này là giọng hát ca sĩ Phương Thanh đã bị 4 người chơi Ngọc Tiên, Vũ Hà, Kyo York, Anh Tuấn lầm tưởng là giọng hát của ca sĩ Thanh Thảo. Ca khúc cuối cùng “Bức thư tình đầu tiên” của ca sĩ Tấn Minh bị Anh Tuấn (nhóm MTV) nhầm là giọng hát Bùi Anh Tuấn, và MC Ngọc Tiên cũng không thể đưa ra đáp án. Quá bất bình với đồng đội, chàng người chơi ngoại quốc Kyo York phải thốt lên: “Trời ơi tại sao người nước ngoài đúng mà mấy người Việt Nam sai là sao?”. Kết thúc vòng 4, đội Minh Thư vượt lên dẫn đầu với 38 điểm, đội MC Ngọc Tiên tạm thời 30 điểm.

5

Vòng 5 – “Song Đấu” là vòng đối đầu 1 – 1 của 2 đội chơi. Ở vòng này, 4 ca khúc được can thiệp kỹ thuật, hiệu ứng âm thanh như làm méo tiếng, tăng giảm tempo, tăng giảm cao độ v.v… để làm khó người chơi. Mỗi cặp đối đầu được nghe một đoạn nhạc và bấm chuông giành quyền trả lời tên bài hát. Lượt đầu tiên, Minh Thư xuất sắc chiến thắng MC Ngọc Tiên khi đoán ra ca khúc “Ngày Xưa Hoàng Thị”. Lượt thứ hai, hai thành viên của MTV là Anh Tuấn và Thiên Vương đã “huynh đệ tương tàn” khi đối đầu với nhau, Anh Tuấn nhanh tay bấm chuông trước và trả lời đúng ca khúc “Sầu Đông”. Lượt thứ ba, Thu Thủy đối đầu Kyo York, mặc dù nhanh tay bấm chuông để giành quyền trả lời nhưng lại không kịp đưa ra đáp án, cuối cùng Kyo York giành điểm khi trả lời đúng tên bài hát “Sha La La”. Lượt cuối cùng của vòng này là màn đối đầu của Lê Minh (nhóm MTV) và Vũ Hà. Lê Minh trả lời đúng ca khúc “Một Nhà” dù ca khúc bị làm méo tiếng đến mức “không nghe thấy gì”. Vũ Hà vì quá “quê” nên đòi bỏ quay giữa chừng. Cuối cùng, nam ca sĩ bắt bẻ MC Ngô Kiến Huy: “Bây giờ thử nhé, anh hát một bài hát em đoán xem được không?” Chàng MC điển trai đồng ý thử thách này từ đàn anh. Nhân cơ hội, ca sĩ Vũ Hà biến tấu ca khúc “Giả Vờ Yêu” khiến chính chàng Bắp cũng không nhận ra hit của mình. Kết thúc vòng 5, đội MC Ngọc Tiên, Vũ Hà, Kyo York, Anh Tuấn là đội thua cuộc và phải nhảy bài “Roly Poly” (T-Ara) như một hình phạt cho đội thua.

2

4 thành viên của đội thắng cuộc gồm Minh Thư, Thu Thủy, Lê Minh, Thiên Vương bước vào vòng 6, với hình thức chơi cá nhân để tìm ra 1 người duy nhất chiến thắng và nhận đĩa Vàng từ chương trình. Cuối cùng, xuất sắc giành được 6 điểm, thành viên Thiên Vương đã là người đầu tiên nhận được đĩa Vàng của “Cao Thủ Đấu Nhạc” ngay từ tập 1, cùng phiếu mua hàng 5 triệu đồng đến từ nhà tài trợ “Bách Hóa Xanh”.

Chương trình “Cao Thủ Đấu Nhạc” do Đài THTPHCM phối hợp Bình Minh Media sản xuất với sự đồng hành của Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh. Tập 2 sẽ được phát sóng lúc 21h35 thứ sáu ngày 23/3 trên HTV7.

Minh Trang

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!