Đại gia Trung Quốc chơi ngông dị thường

0
(8Vbiz) - Treo thưởng biệt thự để tìm chó cưng, chi cả chục tỷ tìm vợ “còn zin”, thuê người phá siêu xe… đều là những thú chơi ngông của đại gia Trung Quốc. ...

1

Treo thưởng biệt thự 14 tỷ để tìm chó: Vào cuối tháng 5, giới truyền thông rộ lên tin một nữ đại gia Trung Quốc sẽ trao tặng cả một ngôi nhà trị giá 4 triệu NDT (tương đương 14 tỷ đồng) cho ai có thể tìm lại được chú chó cưng của bà. Đã có rất nhiều gọi điện cho cụ Li báo rằng đã tìm thấy chú chó cưng của bà nhưng tất cả đều không phải.

2

Chi 24 tỷ đồng để chọn vợ “còn zin”: Theo tờ Daily Mail đưa tin, một vị đại gia giàu có ở Trung Quốc đã trả 7 triệu NDT (khoảng hơn 24 tỷ đồng) cho một công ty chuyên mai mối ở Thượng Hải để tuyển vợ, với các tiêu chí: ngọt ngào, còn trinh, có độ tuổi từ 20 đến 28 và cao từ 1,62 m đến 1,72 m. Công cuộc tìm vợ của vị đại gia đã kéo dài trong suốt 5 năm nhưng cuối cùng thì ông vẫn… ế.

3

Mua 4 trang báo với giá 2 tỷ đồng để xin lỗi người yêu: Sợ mất người yêu, một chàng trai giàu có ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã không đắn đo chi số tiền 2 tỷ đồng để mua 4 trang báo với mục đích đăng lời xin lỗi.

4

Đại gia bỏ hơn 50 tỷ đồng để ăn một bữa trưa với người nổi tiếng: Một đại gia Trung Quốc tên là Zhu Ye, chủ tịch công ty Dalian Zeus Entertainment đã giành chuyến thắng trong cuộc đấu giá bữa ăn trưa với tỷ phú Mỹ, Warren Buffet với giá lên tới 50 tỷ đồng. Mức giá mà vị doanh nhân này trả là cao hơn rất nhiều lần so với giá khởi điểm 25.000 USD mà tỷ phú Buffett đưa ra.

5

Chi 200 tỷ mua “thiên thần” phim khiêu dâm Nhật: Một đại gia Trung Quốc đã gây sốc khi bỏ ra số tiền hơn 50 triệu NDT (khoảng gần 200 tỷ đồng) để mua đứt “thiên thần phim khiêu dâm” Takizawa Laura trong vòng 15 năm. Theo đó, Takizawa Laura sẽ là trợ lý riêng, đặc biệt của đại gia này để hỗ trợ hình ảnh và giúp ông phát triển công việc kinh doanh.

6

Đưa cả công ty đi du lịch: Hồi tháng 5 vừa qua, một đại gia Trung Quốc đã bạo tay chi tiền để thưởng cho 12.700 nhân viên chính thức, cộng tác viên và khách hàng lâu năm của mình đi du lịch sang Thái Lan. Đoàn khách này đã đặt 4,760 phòng trong 79 khách sạn 4 và 5 sao trong thời gian nghỉ tại đây. Điều đó cho thấy độ chịu chơi của các ông chủ giàu có Trung Quốc đang ngày càng không có giới hạn.

7

Trước đó, tỷ phú Li Jinyuan, 57 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Tiens của Trung Quốc đã không ngần ngại mời khoảng 6.400 nhân viên – một nửa số nhân viên của của ông tham gia chuyến du lịch đến Pháp. Chuyến đi này nhằm kỷ niệm 20 năm đặt quan hệ với các đối tác tại quốc gia châu Âu. Theo Dailymail, số tiền mà ông bỏ ra không dưới 33 triệu euro (tương đương 800 tỷ đồng).

8

Thuê người phá siêu xe hơn 8 tỷ đồng: Tức giận với dịch vụ chăm sóc khách hàng của đơn vị bán xe, một đại gia của Trung Quốc đã không tiếc tiền thuê người đập tan tành chiếc siêu xe Maserati Quattroporte có giá tới 423.000 USD, tương đương hơn 8 tỷ đồng.

9

Tặng con gái 99 tấm tiền mới làm của hồi môn: Một đại gia người Trung Quốc khác đã tặng cho con gái của mình 99 bảng tiền mới tinh, có giá trị hàng tỷ đồng làm của hồi môn. Món quà hồi môn này là những tấm tiền mới tinh chưa cắt, được cuộn thành từng ống và thắt nơ, ngoài món quà trên, đại gia này còn tặng một số món quà bất động sản khác.

10

Chơi trội tặng iPhone 6 cho toàn bộ bạn học: Đúng 1 tuần trước khi iPhone 6 được bán tại Trung Quốc, tỷ phú Qian Feng Lei đã tặng cho tất cả bạn học mỗi người một chiếc điện thoại siêu “hot” này. Toàn bộ những chiếc iPhone 6 được vị tỷ phú tặng cho tất cả bạn học cũ có khắc dòng chữ “Thế hệ 1992, trường trung học Maoshan”. Đây là năm ông và bạn bè tốt nghiệp tại trường học trên.

11

Tháng 6/2014, triệu phú Trung Quốc Chen Guangbiao đã gây sốc khi mua hẳn một trang quảng cáo song ngữ trên tờ New York Times để in lời mời những người Mỹ có hoàn cảnh nghèo khó tới nhận bữa trưa miễn phí và tiền mặt do ông Chen tài trợ. Bữa tiệc kết thúc trong hỗn loạn vì những người đến dự không nhận được 300 USD như được hứa.

12

Mong muốn trở thành “Chúa đảo”: Theo tờ ChinaDaily, một trong những chúa đảo nổi tiếng nhất, Lin Dong, 42 tuổi, một doanh nhân ở Quảng Đông đã sở hữu hơn 30 hòn đảo lớn nhỏ trong và ngoài nước, với tổng trị giá gần 5 triệu USD. Không những sở hữu cho mình những hòn đảo trong nước, các đại gia Trung Quốc còn mở rộng phạm vi ra nước ngoài khi có trong tay các hòn đảo ở Fiji, Hy Lạp, Anh và Canada…

13

Đại gia Trung Quốc trẻ tuổi đã bao trọn cả khu bể bơi của khách sạn 5 sao ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, để ăn mừng sinh nhật của một con sư tử biển vốn là thú cưng của anh ta.

14

Một đại gia Trung Quốc đã bỏ tiền túi xây dựng 222 biệt thự để tặng những người đồng hành với ông trong những thời khắc khó khăn nhất cuộc đời.

Theo Him.vn

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!