Châu Đăng Khoa mất ngủ một đêm sáng tác ca khúc “Ngày mùa xuân vừa ghé” OST phim Đích tôn độc đắc cho Bạch Công Khanh

0
(8VBIZ) - Không chỉ đảm nhận vai nam chính Hữu Phước trong bộ phim Tết Đích tôn độc đắc, Bạch Công Khanh còn là người thể hiện ca khúc “Ngày mùa xuân vừa ghé” trong bộ phim Tết Đích tôn độc đắc 2018. Đây là một trong những ca khúc OST của bộ phim hài vui nhộn này được lồng ghép vào phân đoạn nhảy Flashmos kết thúc phim như một cái kết đoàn viên khi tất cả mọi người hòa chung niềm vui đoàn tụ bên gia đình đón Tết. ...

Đây là bài hát Châu Đăng Khoa viết riêng cho Bạch Công Khanh nhân dịp Tết đến. Trong sự xúc động, Bạch Công Khanh chia sẻ: “Đây là ý tưởng của riêng Khoa. Ngay khi ý tưởng này vừa nảy ra thì lập tức Khoa đã kể Khanh nghe. Ca khúc được hoàn thành đúng trong một buổi tối. Khanh còn nhớ hôm đó rất khuya mà vẫn nhận được Demo từ Khoa gửi. Khanh cảm thấy rất quý tình cảm này”

HinhTet-17

Vốn là Fan hâm mộ của nhóm nhạc Thụy Điển ABBA, Bạch Công Khanh tâm sự luôn có ước muốn được thưởng thức bài hát Happy New Year vào mỗi dịp Tết đến. Không ngờ niềm yêu thích của cậu lại trùng hợp vưới Châu Đăng Khoa nên anh đã đưa luôn ý tưởng này vào bài hát. Điều này làm cho ca khúc trở nên đặc biệt, không giống với bất kỳ bài nhạc xuân mới trước đây.

HinhTet-1

“Câu hát “Happy New Year baby – Nhạc Abba trên truyền hình phát ra” gợi cho tất cả chúng ta hình ảnh rất quen thuộc mà phải khi nghe xong mới nhận ra. Đó là mỗi khi Tết đến xuân về, những giai điệu của ca khúc Happy New Year quen thuộc lại vang lên khắp nơi. Khanh tâm đắc nhất chi tiết này”. Khanh tâm sự.

Là người bạn thân luôn mang đến cho Khanh nhiều tác phẩm tâm đắc nhất, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng luôn đòi hỏi Bạch Công Khanh dành nhiều thời gian để thể hiện cho ra đúng chất của bài hát.

HinhTet-16

“Việc tập luyện những bài hát của Khoa không bao giờ là dễ. Với Khanh, ca khúc này cần rất nhiều yếu tố để hoàn thiện. Với bài này, Khoa vẫn đòi hỏi Khanh hát bất cần hơn. Hay nói nôm na là phải “xuân” hơn. Vì tính chất của bài này là như thế. Có những đoạn lướt qua rất nhanh nên hát sao cho phải nghe rõ lời cũng là một yếu tố. Và khi vào phòng thu, Khanh vui vì Khoa cũng có nhiều lời khen hơn với giọng hát của Khanh”

Trong bộ phim Đích tôn độc đắc, Bạch Công Khanh đảm nhiệm vai Hữu Phước: Hữu Phước, người cháu nội của ông Hữu Phát. Anh luôn dành tình yêu duy nhất của mình cho Phương Thúy, người bạn gái lâu năm của mình. Nhưng Phương Thúy lại dành niềm đam mê lớn nhất cho công việc. Bị bạn gái bỏ rơi ngay trong buổi tiệc cầu hôn, anh vô tình gặp gỡ Ngọc Hân, một cô gái quê mùa và trải qua chuyện tình không lường trước. Sự việc cô gái có thai cùng mình sau đêm đó đã khiến Hữu Phước phải rơi vào tình thế khó xử.

HinhTet-12

Đây là lần đầu tiên Bạch Công Khanh đảm nhận vai nam chính trong một bộ phim hài Tết. Sau khi nhận lời tham gia bộ phim, anh thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm diễn xuất với đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu và NSUT Hoài Linh. Ngay cả trên phim trường, anh cũng thường xuyên “tập trung cao độ” nên khuôn mặt có phần căng thẳng để nuôi cảm xúc để thể hiện những chuyển biến tâm lý của nhân vật. Đạo diễn Trần Ngọc Giàu từng có những nhận xét về anh: “Bạch Công Khanh đã thể hiện nhân vật Hữu Phước tốt hơn cả kỳ vọng của tôi. Cậu ấy tiếp thu và nắm bắt những chỉ dẫn của tôi rất nhanh chóng. Sau mỗi cảnh quay, Khanh luôn đến hỏi tôi xem mình diễn xuất như thế nào, có cần quay lại hay không, còn chưa tốt ở điểm nào. Tôi đánh giá cao sự nỗ lực của cậu ấy cho nhận vật Hữu Phước này”

HinhTet-3

Bên cạnh ca khúc “Ngày mùa xuân vừa ghé”, Bạch Công Khanh cũng là người thể hiện ca khúc “Cổ tích tình yêu” (Sáng tác: Tulime Trần) và “Bao lâu chưa gặp nhau” (Sáng tác: Shin Hồng Vịnh) nằm trong Album OST của bộ phim. Riêng ca khúc “Lênh đênh phận buồn” được ca sĩ Như Quỳnh trình bày được sử dụng trong bộ phim đã đem đến những giây phút lắng đọng, sâu lắng về tình cảnh “chuyện tình một đêm” không mong muốn của nhân vật cô gái quê hiền lành và cậu công tử nhà giàu.

Bộ phim sẽ có suất chiếu sớm đặc biệt vào ngày 14/02. Sau đó, Đích tôn độc đắc sẽ được khởi chiếu mùng một Tết dịp Tết Nguyên Đán 2018 với dàn diễn viên quen thuộc Hoài Linh, Tấn Beo, Trung Dân, Thân Thúy Hà, Hứa Minh Đạt, Bạch Công Khanh, Thanh Vy, Lê Lộc, Xuân Nghị, Tuấn Dũng, Bella Mai, Celina Huỳnh.

Huỳnh Nhật

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!