Cậu bé 21 tuổi liên tiếp thành công trong vòng một năm

0
(8VBIZ) - Đó là câu chuyện của một cậu bé sinh năm 1996 Nguyễn Duy Anh gốc người Quy Nhơn liên tiếp cho ra mắt hai cửa hàng áo cưới trong vòng một năm. ...

Điều khiến mọi  người ngỡ ngàng về cậu bé này không phải về độ tuổi mà về ý chí nỗ lực và sự đầu tư nghiêm túc đáng ngưỡng mộ trong nghề nghiệp. Thật khó có thể tin rằng Duy Anh đã từng liên tiếp bị trên 30 cửa hàng từ chối nhận hợp tác lao động vì độ tuổi và chứng bệnh rung tay. Nhưng ước mơ vẫn không dừng lại và Duy Anh quyết định khắc phục về chứng rung tay bằng cách trau dồi kinh nghiệm và học hỏi về nghề nghiệp để tự tin hơn. Đến năm 2016 Duy Anh cho ra đời thương hiệu áo cưới mang tên mình tại miền Trung và được đặt tại Quy Nhơn. Khi đó dư luận vẫn chưa hết hòai nghi về khả năng quản lý của mình thì 2017 Duy Anh tiếp tục cho ra mắt cửa hàng thứ hai với quy mô và khai trương hoành tráng nhất tại Quy Nhơn. Để có được sự thành công đáng ngưỡng mộ Duy Anh cho biết mình phải trãi qua nhiều áp lực dư luận, nỗ lực hết sức mình, uy tín của một thương hiệu. Vì vậy phóng viên đã liên hệ trực tiếp với cậu bé này để đặt vài câu hỏi như sau:

NM_Q0972

Được hỏi về việc tại Duy Anh không mạo hiểm ở các thị trường lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì chúng tôi nhận được kết quả câu trả lời:

Theo tôi nhận thấy Hồ Chí Minh và Hà Nội là nơi đáng để mọi lớp trẻ ước mơ cho mình có một sự nghiệp ở đó. Chính vì nhiều ước mơ nên thị trường bị bão hòa là điều  dễ nhận thấy (cười). Vậy không có lý do gì mà tôi không nên thử sức mình ở thị trường mới như miền Trung vì ít cạnh tranh và mảnh đất chưa phát triển về thời trang. Bất kỳ ở đâu cũng có người tài giỏi để tôi học hỏi, mỗi người cho tôi mỗi trãi nghiệm nhất định trong cuộc sống.

Điều khó khăn nhất trong kinh doanh mà Duy Anh từng trải qua đó là gì?

Khi bắt đầu công việc kinh doanh, tôi đã thử sức mình với nhiều nghành nghề như phục vụ, quản lý mỹ phẩm tại các nhánh siêu thị,… Mỗi công việc cho tôi mỗi trãi nghiệm và từ đó tôi góp nhặt cho mình nhiều kinh nghiệm trong quản lý kinh doanh. Nói về thất bại thì nhiều lắm nhưng cuộc sống luôn có những thất bại để chúng ta phải tự trưởng thành. Việc mà tôi cần làm đó là luôn luôn biết lắng nghe và mỉm cười dù ở bất cứ thử thách nào, nếu ngừng cố gắng một giây thôi thì cơ hội sẽ trôi tụt mất.

NM_Q1187

Làm thế nào bạn có thể quản lý tốt nhân sự của mình tại cửa hàng? Độ Tuổi 21 có bất lợi gì trong giao tiếp?

Ở độ tuổi 21 có những bất lợi trong việc quản lý những nhân viên lớn tuổi nhưng tôi không lấy đó làm khuyết điểm mà ngược lại tôi cho rằng đó là ưu điểm của mình. Với bất kỳ vấn đề nào đó xảy ra, tôi đều là người tiên phong thực hiện để mọi người cùng nhau có trách nhiệm. Vì không có lý do gì một đứa trẻ 21 tuổi làm được còn mọi người thì không.

NM_Q1106

Bạn đã có dự định gì mới cho tương lai?

Tôi dang ấp ủ cho mình nhiều dự định lớn trong tương lai. Thay vì mơ mộng thì tôi chọn cách thực hiện nhiều dự án nhỏ để tích lũy thêm kiến thức và knh nghiệm. Chắc chắn rằng tôi sẽ thử sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

NM_Q1010 NM_Q1029 NM_Q1086 NM_Q1115 - CopyNM_Q1149 NM_Q1164

Anh Duy

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!