4 không cần tránh khi uống trà đá

0
(8Vbiz) - Trà đá là thức uống được nhiều người ưa thích vì là thức uống rẻ tiền, có thể nhâm nhi cùng bạn bè ở bất cứ vỉa đâu. Tuy nhiên, nếu uống sai cách, trà đá có thể gây hại sức khỏe ...

Nếu ở Sài Gòn, cà phê bệt là thức uống dân dã phổ biến thì trà đá vỉa hè là đặc trưng văn hóa của người Hà Nội. Sở dĩ, trà đá được nhiều người ưa thích vì dân dã, phổ biến, giá rẻ, có thể nhâm nhi kèm các loại kẹo lạc, quả cóc… chuyện trò cùng bạn bè. Tuy nhiên, ít ai biết, nếu uống sai cách, trà đá có thể gây hại sức khỏe.

Dưới đây là những sai lầm khi uống trà đá bạn cần thay đổi:

Pha trà với nước quá nguội hoặc quá nóng

Trà nên được pha ở nhiệt độ nhất định, lý tưởng là khoảng từ 56 đến 62 độ C. Khi pha trà ở nhiệt độ cao, trà quá đậm có thể gây ảnh hưởng đến hương vị của trà. Ngoài ra, uống trà quá nóng có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống tiêu hóa của bạn.

1

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên uống trà quá lạnh. Bởi trà lạnh được cho là gây đờm, dễ viêm đau họng, đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa lạnh.

Uống trà đã pha/hãm từ lâu

Trà cần được uống ngay sau khi bạn đã pha. Dĩ nhiên, uống trà mới pha sẽ thơm, ngon, đậm hương vị trà. Tuy nhiên, một số quán cóc ven đường vì lợi nhuận thường pha trà từ lâu nên dễ bị mất hương vị thơm ngon và có thể bán trà ôi thiu cho khách hàng. Nếu uống những tách trà này dễ gây đau bụng, ngộ độc.

Uống trà lúc đói

Nhiều người có thói quen uống trà trước bữa ăn, thậm chí uống cùng lúc khi đang ăn. Thói quen này vô tình làm giảm tiết dịch dạ dày, giảm khả năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

2

Nước trà sau khi vào cơ thể sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, dễ dàng hấp thụ một lượng lớn cafein vào cơ thể, gây chóng mặt, đánh trống ngực, yếu tay, run chân và các triệu chứng khác.

Ngoài ra, uống trà đá khi bụng trống rỗng sẽ tạo điều kiện cho “lạnh” xâm nhập cơ thể, ảnh hưởng hệ thống hô hấp, đặc biệt là phổi.

Uống trà liền ngay sau bữa ăn

Trà chứa nhiều axit tannic, chất này có thể phản ứng với sắt trong thực phẩm vào bữa ăn sẽ sản sinh ra các chất mới khó để hòa tan.

3

Theo thời gian, thói quen uống trà sau bữa ăn duy trì lâu sẽ gây thiếu hụt sắt, thậm chí, uống trà sau bữa ăn lâu sẽ gây ra bệnh thiếu máu.

Bạn nên uống trà cách một giờ trước và sau bữa ăn, lúc bụng không quá đói hoặc quá no.

Theo Hùng Lâm (Người đưa tin)

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!